Thế giới

Syria: Biểu tình lớn ở Al-Hasakah sau khi các lực lượng thân Thổ ngừng cấp nước

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Al-Masdar News mới đây đưa tin: Một cuộc biểu tình lớn đã được tổ chức tại tỉnh Al-Hasakah hôm 18-1, nhằm phản đối các phiến binh thân Thổ Nhĩ Kỳ ngừng cấp nước cho người dân trong khu vực và việc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) đóng cửa một số lối ra khỏi thành phố.
Syria: Biểu tình lớn ở Al-Hasakah sau khi các lực lượng thân Thổ ngừng cấp nước ảnh 1

Biểu tình lớn ở Al-Hasakah, phía Bắc Syria sau khi các lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ ngừng cấp nước, ngày 18-1-2021

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, những người biểu tình đã tụ tập rất đông để lên án những hành động trên của phiến binh và SDF, đồng thời yêu cầu cấp nước trở lại cho thành phố cũng như mở lại các lối ra khỏi Hasakah.

Trước đó, Giám đốc của Tập đoàn Nước, Mahmoud Al-Ikla, giải thích rằng, các lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ đã cản trở công nhân vận hành nhà máy nước và ngăn không cho họ bơm nước, khiến khoảng một triệu dân sinh sống ở thành phố Hasakah và vùng nông thôn phía Tây không có nước sạch để dùng.

Lực lượng thân Thổ Nhĩ Kỳ đã ngừng bơm nước từ trạm Alouk hơn 18 lần kể từ khi họ hiện diện ở vùng nông thôn phía Bắc Al-Hasakah vào năm 2019.

Trong khi đó, SANA hôm 18-1 đưa tin rằng, SDF đã phong tỏa các lối ra xung quanh những khu vực thuộc quyền kiểm soát của quân chính phủ để ngăn người dân rời đi, một động thái được cho là có tác động của liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Theo Al-Masdar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC