Pháp luật

Suýt mất mạng vì bị bắn sượt đầu, rách tai

Thanh Quang
ANTĐ - Sau khi "chủ nợ" gọi ra quán nhậu giải quyết chuyện nợ nần, ngồi chưa ấm chỗ thì hai bên lời qua tiếng lại, Thi rút khẩu súng Colt tự chế bắn sượt đầu, rách tai một người trong mâm...

Đầu năm 2010, Nguyễn Công Thi (SN 1977, trú tại xã Xuân Đỉnh, huyện Từ Liêm, Hà Nội) vay của Nguyễn Tiến Cương (SN 1987, cùng ở xã Xuân Đỉnh) 200 triệu đồng.

Hàng tháng, Thi đều trả lãi cho Cương 18 triệu đồng. Đến cuối tháng 6-2011, chưa thấy Thi trả tiền, Cương nhờ Hoàng Đình Tiến (quê Thái Bình), đang bán hàng nước tại xã Xuân Đỉnh, thu hộ tiền lãi.

Suýt mất mạng vì bị bắn sượt đầu, rách tai ảnh 1
Các bị cáo tại phiên tòa hôm nay

Khoảng 20g ngày 3-7-2011, Tiến cùng Nguyễn Văn Hưng (SN 1986), Nguyễn Văn Sỹ (SN 1977) đều ở xã Xuân Đỉnh, đang ngồi uống rượu ở quán gần nhà thì gặp Thi.

Tiến liền hỏi về số tiền lãi Thi còn nợ Cương thì Thi trả lời, đã hẹn với Cương đến cuối tháng sẽ trả đủ cả tiền gốc và lãi. Sau đó Thi đi về nhà.

Một lúc sau, Cương và Nguyễn Xuân Phong (SN 1981, trú tại xã Xuân Đỉnh) đến uống rượu cùng nhóm của Tiến. Cương gọi điện cho Thi ra nhậu cùng và bàn chuyện nợ nần.

Đến nơi, Thi ngồi cạnh Cương được một lúc thì hai bên lời qua tiếng lại. Thi đứng dậy rút khẩu súng Colt tự chế, gí vào đầu Tiến bắn một phát nhưng Tiến tránh được nên chỉ bị thương ở tai.

Gây án xong, Thi bỏ trốn, còn Cương cùng đám bạn bè đưa Tiến đi cấp cứu nhưng sau đó không tố giác hành vi phạm tội của Thi.

Từ tháng 7 đến 8-2011, các bị can liên quan đến vụ án đã đến CAH Từ Liêm đầu thú. Còn Tiến, đã được mổ lấy mảnh đạn ra và tổn hại 13% sức khỏe.

Tại cơ quan điều tra Thi khai, mục đích rút súng chỉ để đe dọa Tiến và ngăn chặn nhóm người định đánh mình. Trên đường bỏ trốn, khi đi qua tỉnh Hà Nam, Thi đã vứt khẩu súng nên cơ quan điều tra không truy tìm được tang vật.

Giai đoạn điều tra, gia đình bị cáo đã bồi thường cho bị hại 60 triệu đồng. Tiến không yêu cầu bồi thường và đề nghị xem xét giảm nhẹ trách nhiệm hình sự cho Thi.

Sáng nay 4-6, TAND TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Công Thi bị Viện KSND TP Hà Nội truy tố về tội "Giết người". Các bị cáo Nguyễn Văn Hưng, Nguyễn Văn Sỹ và Nguyễn Xuân Phong bị truy tố phạm vào tội "Không tố giác tội phạm".

Sau khi xem xét toàn diện nội dung vụ án, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Công Thi 17 năm tù. 3 bị cáo còn lại là Hưng, Sỹ, Phong cũng bị HĐXX tuyên phạt cùng mức án 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC