Thế giới

Sụt giảm tỷ lệ theo dõi phỏng vấn Tổng thống Pháp trên truyền hình

Khánh Chi

ANTĐ - Các nỗ lực của Tổng thống Pháp Francois Hollande nhằm giành được sự ủng hộ của cử tri nước này trong một chương trình được phát vào giờ cao điểm trên truyền hình đã tạo ra một hiệu ứng không mấy khả quan.

Chỉ một vài tờ báo đưa buổi phỏng vấn làm “tin nóng”, nhiều chỉ trích xuất hiện trên mạng xã hội và số người theo dõi ít hơn cả lượng người xem một chương trình về tội phạm trên một kênh truyền hình khác.
Sụt giảm tỷ lệ theo dõi phỏng vấn Tổng thống Pháp trên truyền hình ảnh 1

Tổng thống Pháp trước giờ lên hình chương trình "Citizen dialogue" trên đài France 2 

Số khán giả xem chương trình tivi hôm 15-4 với tâm điểm là ông Francois Hollande là 3,5 triệu người ở một quốc gia có 65 triệu người. 

Con số này sụt giảm so với cuối năm 2014 khi 8 triệu người từng xem một chương trình tương tự có sự xuất hiện của Tổng thống Pháp.

Với tên gọi “Citizen dialogue”, chương trình truyền hình trên diễn ra một ngày sau cuộc khảo sát, được tổ chức thăm dò Elabe thực hiện, chỉ ra 87% người được hỏi có đánh giá tiêu cực về nhiệm kỳ của ông Hollande. Một cuộc điều tra khác được thực hiện bởi Odoxa cho thấy, 3/4 người được hỏi không muốn ông tiếp tục tranh cử nhiệm kỳ Tổng thống.

Ông Hollande - lãnh đạo đảng Xã hội ở Pháp cho biết, vào cuối năm nay ông sẽ quyết định xem có tham gia tranh cử lần thứ hai cho vị trí Tổng thống Pháp vào tháng 5-2017 hay không.

Tuy nhiên, ông Hollande đang gặp phải khó khăn là tỷ lệ tín nhiệm thấp và lời hứa chưa hoàn thành về việc giảm tỷ lệ thất nghiệp xuống hơn 10% ở nước này.

(Theo Reuters)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC