Thế giới

Súng AK của những kẻ khủng bố Paris đến từ Đức?

Đức Huy

ANTĐ - Ngày 27-11, kênh truyền hình N-TV của Đức đưa tin, các khẩu súng trường Kalashnikov (AK) mà những kẻ tấn công khủng bố tại Paris sử dụng hôm 13-11, có thể đến từ một tay buôn súng ở Đức.

Tay buôn này, được xác định là Sascha W., 34 tuổi, đến từ Magstadt (một thị trấn thuộc bang Baden-Wurttemberg của Đức) đã vận hành một thị trường chợ đen, nơi hắn có địa điểm buôn bán riêng gọi là "DW Guns", kênh truyền hình N-TV cho hay.

Tên này đã thu hút sự chú ý của các cơ quan điều tra Đức về các thương vụ buôn bán vũ khí bất hợp pháp từ hồi đầu năm nay và đã bị bắt giữ hôm 23-11 vừa qua.
Súng AK của những kẻ khủng bố Paris đến từ Đức? ảnh 1Hiện trường bên ngoài phòng hòa nhạc Bataclan sau vụ tấn công khủng bố hôm 13-11
Hôm 25-11, cảnh sát Đức đã phát hiện một sự trùng lặp trên điện thoại của Sascha xác nhận việc bán 4 khẩu súng trường Kalashikov cho một “người Arap tại Paris”.

Hôm 13-11, một loạt vụ tấn công khủng bố đã xảy ra trên khắp thủ đô của nước Pháp, khiến ít nhất 130 người thiệt mạng và hơn 350 người khác bị thương.

Một trong những vụ tấn công này xảy ra tại Sân vận động Stade de France, nơi Tổng thống Pháp Francois Hollande đang xem một trận bóng đá giao hữu giữa hai đội tuyển Pháp và Đức. Một vụ tấn công khác xảy ra tại phòng hòa nhạc Bataclan.

Nhóm khủng bố Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đã đứng ra nhận trách nhiệm tiến hành các vụ tấn công này.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC