Thế giới

Sudan tuyên bố không muốn chiến tranh, nhưng sẽ không từ bỏ một inch lãnh thổ

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Người đứng đầu Hội đồng cầm quyền Sudan, tướng Abdel Fattah al-Burhan, ngày 22-1 tuyên bố Sudan không muốn xảy ra chiến tranh với Ethiopia hoặc với bất kỳ quốc gia láng giềng nào trong khu vực.
Sudan tuyên bố không muốn chiến tranh, nhưng sẽ không từ bỏ một inch lãnh thổ ảnh 1

Người đứng đầu Hội đồng cầm quyền Sudan, tướng Abdel Fattah al-Burhan

“Chúng tôi không muốn chiến tranh với Ethiopia, nhưng Khartoum sẽ không từ bỏ một inch lãnh thổ của mình, bao gồm cả các khu vực biên giới gần đây đã bị chiếm lại từ nước láng giềng Ethiopia”, tướng al-Burhan tuyên bố.

Người đứng đầu Hội đồng Chủ quyền Sudan đồng thời nhấn mạnh mong muốn của Khartoum đạt được một thỏa thuận bảo vệ các quyền hợp pháp của nước này, và lưu ý rằng, những gì các lực lượng vũ trang Sudan đã làm là triển khai quân đội bên trong lãnh thổ của mình, luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu.

Ông Al-Burhan nói rằng, các lực lượng vũ trang Sudan đã thực hiện hoạt động này với sự phối hợp đầy đủ của bộ máy chính trị của đất nước.

Vị tướng Sudan cũng gửi lời hỏi thăm tới những người lính đang bảo vệ tổ quốc và gửi lời hỏi thăm, động viên tới những binh sĩ bị thương mau chóng bình phục.

Khartoum và Addis Ababa gần đây đã tham gia vào một cuộc tranh chấp biên giới đối với các vùng lãnh thổ mà Sudan tuyên bố chủ quyền đã bị Ethiopia chiếm đóng trong nhiều năm sau cuộc đối đầu này.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC