Văn hóa - Giải trí

Sức khỏe của Phi Nhung tiến triển tốt, khả năng sắp được rút ống thở

Như Ý
ANTD.VN -  Đó là tiết lộ của ca sĩ Trizzie Phương Trinh về tình trạng sức khỏe của Phi Nhung sau hơn chục ngày giọng ca “Áo mới Cà Mau” nhập viện điều trị Covid-19.

Cách đây gần 2 tuần, Phi Nhung được người thân chuyển từ bệnh viện Gia An 115 sang bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM để điều trị Covid-19 trong tình trạng sức khỏe diễn biến xấu. Ngay khi nhập viện, nữ ca sĩ được các bác sĩ chỉ định điều trị hồi sức tích cực, phải dùng đến máy trợ thở và lọc máu.

Ngay sau khi thông tin trên được quản lý và bạn bè thân thiết của Phi Nhung xác nhận, nhiều tin đồn thất thiệt về tình trạng sức khỏe của cô đã lan truyền trên mạng xã hội như nữ ca sĩ được em trai và con gái thuê phi cơ riêng đón về Mỹ điều trị song không thể di chuyển do sức khỏe diễn biến xấu, thậm chí có tin đồn ác ý cô đã qua đời. Những thông tin này lập tức bị phía Phi Nhung phủ nhận, đồng thời bày tỏ bức xúc vì khiến nhiều người hâm mộ hoang mang và lo lắng thêm cho bệnh tình của nữ ca sĩ.

Mới đây nhất trong một cuộc livestream trò chuyện với khán giả trên một kênh Youtube của đồng nghiệp, ca sĩ Trizzie Phương Trinh – người đồng nghiệp thân thiết với Phi Nhung chia sẻ, cô vẫn liên lạc với Wendy - con gái ruột của Phi Nhung để cập nhật tình hình sức khỏe của bạn mình. Nhờ vậy, cô biết được hiện tại Phi Nhung vẫn đang phải thở máy nhưng sức khỏe có dấu hiệu tiến triển tích cực.

Sức khỏe của Phi Nhung tiến triển tốt, khả năng sắp được rút ống thở ảnh 1

Trizzie Phương Trinh và Phi Nhung

Vợ cũ của ca sĩ Bằng Kiều tiết lộ, mặc dù vẫn đang dùng đến máy thở song mấy ngày gần đây, các bác sĩ đã bắt đầu cho Phi Nhung tập thở dần dần vào mỗi sáng khi cô tỉnh. Thời gian còn lại trong ngày, nữ ca sĩ vẫn sẽ phải gây mê tạm thời để có thể chịu được việc đưa ống thở vào sâu trong cổ họng, được máy thở hỗ trợ. Cũng theo Trizzie Phương Trinh, nếu tình hình tiến triển khả quan thì có thể sang tuần các bác sĩ sẽ rút ống thở để Phi Nhung có thể trở lại tập thở bình thường.

"Đây là thông tin mà tôi vừa được Wendy gọi điện cập nhật. Với tôi, đó là tin rất rất mừng! Mong Phi Nhung sớm vượt qua được bạo bệnh." - ca sĩ Trizzie Phương Trinh bày tỏ.

Người bạn đồng nghiệp thân thiết với Phi Nhung cho biết, mấy hôm trước mọi người có nghe thông tin Phi Nhung đã tỉnh dậy và ăn được cháo nhưng thật ra đó chỉ là tin đồn thất thiệt và không đúng một chút nào. Bởi cho tới thời điểm này Phi Nhung vẫn chưa thể tự ăn được mà phải được tiếp dinh dưỡng qua ống xông vào dạ dày để giúp nuôi cơ thể. Cô cũng nhắn nhủ mọi người hãy nghe thông tin được xác thực từ chính người nhà, người thân của Phi Nhung.

Sức khỏe của Phi Nhung tiến triển tốt, khả năng sắp được rút ống thở ảnh 2

Trước đó khi nghe tin Phi Nhung bị nhiễm Covid-19, ca sĩ Trizzie Phương Trinh chia sẻ, cách đó vài tuần, cô còn dặn Phi Nhung cẩn trọng khi ra ngoài làm công việc cứu trợ vì dịch bệnh diễn biến phức tạp. Tuy nhiên Phi Nhung nhắn đàn chị đừng lo vì cô rất cẩn thận, sau khi cứu trợ hết số tiền 2.000 USD mà Phương Trinh Trizzie gửi gắm thì cô sẽ không đi nữa vì cũng sắp đến thời điểm quay về Mỹ để tham gia một số chương trình đã lên kế hoạch. Trizzie Phương Trinh nói thêm, cô và Phi Nhung còn bàn tính việc cả 2 sẽ làm show gây quỹ từ thiện để có tiền mua máy thở ủng hộ cho các bệnh viện tại TP.HCM.

Về phía con gái Phi Nhung - Wendy Phạm tiết lộ, sở dĩ khi mới phát hiện bị nhiễm SARS-Cov-2, Phi nhung mình giấu không cho mọi người biết việc bị nhiễm Covid-19 là bởi cô sợ mọi người lo lắng, nhưng sau đó không ngờ bệnh tình lại trở nặng đến như vậy.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC