Thể thao

Sức hút từ chiếc áo đấu của Ronaldo

Quý Ngọc
ANTD.VN -  Đẳng cấp của Cristiano Ronaldo là lý do khiến Man United sẵn sàng vung tiền vãi bạc để đưa ngôi sao này trở lại "Nhà hát của những giấc mơ". Tuy nhiên, giá trị thương hiệu của CR7 cũng đóng vai trò quan trọng cho vụ chuyển nhượng gây sốc vừa qua.

Nhìn vào doanh thu của M.U, đặc biệt là ở lĩnh vực áo đấu, người ta không khó để lý giải tại sao Quỷ đỏ bạo chi để ký hợp đồng với một cầu thủ bước sang tuổi 36 – độ tuổi mà hầu hết các ngôi sao chuyên nghiệp đều lựa chọn giải nghệ.

Kể từ lúc siêu sao người Bồ Đào Nha trở lại Old Trafford, nhu cầu về chiếc áo đấu của ngôi sao này tăng chóng mặt. Có nguồn tin cho biết, chiếc áo số 7 của Ronaldo tăng hơn 3.000%.

Sức hút từ chiếc áo đấu của Ronaldo ảnh 1

Nhu cầu về chiếc áo đấu của Ronaldo tăng hơn 3.000%

Các điều khoản trong hợp đồng cho thấy ngôi sao từng thi đấu cho Real Madrid và Juventus được trả mức lương lên tới 480.000 bảng Anh mỗi tuần, nhưng doanh thu từ hoạt động bán áo đấu của Ronaldo sẽ nhanh chóng bù đắp chi phí trên.

“Vụ chuyển nhượng của Ronaldo trở lại M.U từng gây bất ngờ lớn, song nhu cầu về chiếc áo đấu số 7 của siêu sao người Bồ Đào Nha cũng ngạc nhiên không kém”, báo cáo từ cuộc thăm dò của 888 Sport cho biết.

Trên thực tế, cụm từ khóa “áo đấu Man United của Ronaldo” từ tháng 9-2020 tăng tới 3.173 phần trăm, với cụm từ khóa “áo Ronaldo” tăng 408 phần trăm.

Chi phí trung bình cho bản sao một chiếc áo đấu M.U là 64,95 bảng Anh, nhưng các CĐV sẽ phải bỏ ra 79,95 bảng Anh để sở hữu chiếc áo đấu có số 7 huyền thoại của Ronaldo. Giá cho một phiên bản chính hãng chiếc áo đấu của CR7 lên tới 120 bảng Anh.

Sức hút từ chiếc áo đấu của Ronaldo ảnh 2

Mẫu áo chính hãng đầy đủ của CR7 có giá 120 bảng Anh

Áo đấu của Man United ngày càng nhiều tiền hơn, nhưng không phải là một trong những trang phục đắt đỏ nhất châu Âu.

Chiếc áo mang thương hiệu Nike của Barcelona có giá trung bình 81,64 bảng Anh, trong lúc áo đấu của Adidas của Cagliari có mức giá tương tự.

Trang phục thi đấu của Fiorentina do Kappa cung cấp là áo đấu rẻ nhất ở châu Âu, với mức giá trung bình là 33,52 bảng Anh.

Tại Premier League, áo đấu của Burnley (45 bảng Anh), Brentford (48 bảng Anh), Crystal Palace (50 bảng Anh) và Norwich (50 bảng Anh) là những mẫu áo nằm trong nhóm rẻ nhất.

Mức giá trung bình đắt nhất cho một chiếc áo đấu ở Vương quốc Anh là trang phục của Tottenham (70 bảng Anh), tiếp theo là Chelsea (69,95 bảng Anh) và Liverpool (69,95 bảng Anh).

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC