Chính trị - Xã hội

Sự ủng hộ, giúp đỡ của mỗi đội viên bảo vệ dân phố giúp chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Mạnh Hà
ANTD.VN -  Nói về chức năng nhiệm vụ, về tinh thần trách nhiệm của lực lượng bảo vệ dân phố nói riêng, Đại tá Nguyễn Đình Chiến – Trưởng CAQ Hoàng Mai, Hà Nội khẳng định: Sự ủng hộ, giúp đỡ của mỗi đội viên bảo vệ dân phố giúp CAQ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Bắt tay ngay thực hiện nhiệm vụ đảm bảo “Tết an toàn”

Năm 2021, CAQ Hoàng Mai được công nhận danh hiệu Đơn vị Quyết thắng. Đây là kết quả tổng hợp của toàn diện các lĩnh vực xây dựng lực lượng, giữ gìn an ninh, trật tự địa bàn, và phát động, củng cố phong trào quần chúng tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Sự ủng hộ, giúp đỡ của mỗi đội viên bảo vệ dân phố giúp chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ảnh 1

Trước phiên tuần tra khép kín địa bàn

Không “ngủ quên” trong thành tích, ngay những ngày đầu năm mới 2022, thực hiện kế hoạch của CATP về mở đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, CAQ Hoàng Mai đã chủ động tham mưu cho Ban chỉ đạo 138 quận ban hành văn bản để chỉ đạo Ban chỉ đạo 138 các phường trên địa bàn quận huy động lực lượng bảo vệ dân phố tham gia cao điểm tấn công trấn áp tội phạm đảm bảo an ninh, an toàn tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Công an các phường đã phối hợp tổ chức quán triệt mục tiêu, yêu cầu, nội dung, biện pháp tham gia đợt cao điểm đến 100% bảo vệ dân phố nhằm nâng cao nhận thức trong công tác phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm và tệ nạn xã hội;

Sự ủng hộ, giúp đỡ của mỗi đội viên bảo vệ dân phố giúp chúng tôi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ảnh 2

Thức cho dân ngủ ngon

tham mưu cho cấp uỷ đảng, chính quyền, Ban chỉ đạo 138 cùng cấp chỉ đạo lực lượng bảo vệ dân phố tham gia phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tuyên truyền bằng nhiều hình thức sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân về phương thức thủ đoạn hoạt động của cá loại tội phạm nhất là tội phạm cướp, cướp giật, trộm cắp, lừa đảo qua mạng...để nhân dân nắm, nâng cao cảnh giác phòng ngừa và chủ động tham gia tố giác, đấu tranh với các loại tội phạm ngay tại địa bàn cơ sở, góp phần giữ vững ANTT trên địa bàn các phường và toàn quận.

Đại tá Nguyễn Đình Chiến ghi nhận, lực lượng bảo vệ dân phố đã tham gia thực hiện các phương án để bảo vệ an toàn hoạt động của các đ/c lãnh đạo thăm, chúc tết các đơn vị trên địa bàn; huy động quân số ở mức cao nhất tham gia tuần tra kiểm soát vào tất cả các ngày trong tuần để kép kín địa bàn, tập trung vào các khu vực giáp ranh phức tạp về ANTT, địa bàn có nhiều nhà cho thuê trọ, bến tàu, bến xe để chủ động phát hiện, ngăn chặn các loại tội phạm. Các trụ sở tuần tra nhân dân luôn “sáng đèn” và đảm bảo quân số trực.

Bên cạnh đó, lực lượng bảo vệ dân phố đã phối hợp chặt chẽ với CSKV thường xuyên rà soát, nắm tình hình các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân, các đối tượng có biểu hiện “thần kinh”, “ngáo đá”...để kịp thời báo cáo CAP có biện pháp phòng ngừa, không để xảy ra các vụ việc nghiêm trọng; phối hợp với tổ dân phố tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng các loại pháo. Vận động nhân dân giao nộp các loại vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, các loại pháo bị cấm.

Xứng đáng là cánh tay nối dài hữu hiệu

Trao đổi với PV ANTĐ, Trung tá Lê Thị Thu Hiền - Đội trưởng đội Xây dựng phong trào bảo vệ an ninh Tổ quốc – CAQ Hoàng Mai cho biết: Đảng uỷ, BCH Công an quận và BCH Đội luôn quan tâm công tác xây dựng lực lượng bảo vệ dân phố trong sạch, vững mạnh để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ giữ gìn ANTT tại cơ sở trong tình hình mới.

Trong năm 2021, lực lượng bảo vệ dân phố đã cung cấp cho lực lượng Công an 2.325 tin liên quan đến ANTT, trong đó có 382 tin có giá trị giúp lực lượng Công an phát hiện, bắt giữ 75 vụ = 99 đối tượng có dấu hiệu phạm pháp hình sự;

huy động 20.474 lượt bảo vệ dân phố tuần tra kiểm soát, chủ động phát hiện hàng chục vụ phạm pháp; 5.538 lượt bảo vệ dân phố tham gia kiểm soát hành chính, kiểm tra tạm trú; trên 2000 lượt bảo vệ dân phố bảo vệ các kỳ cuộc, sự kiện quan trọng như Đại hội lần thứ XIII của Đảng, cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khoá XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026...; 11.511 lượt BVDP tham gia trực chốt phòng chống Covid-19.

Tổng kết công tác xây dựng phong trào toàn dân bản vệ ANTQ năm 2021, CAQ đã đề nghị UBND TP Hà Nội tặng bằng khen cho 4 ban bảo vệ dân phố; Giám đốc CATP tặng giấy khen cho 4 tập thể, 28 cá nhân bảo vệ dân phố; Chủ tịch UBND quận tặng giấy khen cho 3 tập thể, 14 cá nhân bảo vệ dân phố có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ.

Phát huy những kết quả đạt được, Đại tá Nguyễn Đình Chiến chia sẻ, trong thời gian tới, CAQ sẽ tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua, các cuộc vận động; rà soát, sửa đổi, bổ sung và thực hiện tốt quy trình, quy chế làm việc của bảo vệ dân phố; tích cực đổi mới phong cách làm việc, ứng xử có văn hóa khi tiếp xúc với nhân dân; xây dựng lực lượng bảo vệ dân phố trong sạch, vững mạnh, là cánh tay nối dài của chính quyền và lực lượng Công an bảo đảm ổn định tình hình ANTT ở cơ sở nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn quận.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC