Pháp luật

Việc lái,phụ xe buýt đánh người:

Sự thiếu văn hóa của người tham gia giao thông

Quốc Đô

(ANTĐ) - Sáng 1-7, Công an phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân đã yêu cầu lái, phụ xe buýt tuyến 44 cùng ông Hoàng Thao đến cơ quan công an tiếp tục làm rõ việc đánh nhau.

Theo biên bản làm việc với cơ quan công an, ông Hoàng Thao, 47 tuổi, ở Kim Giang, quận Hoàng Mai cho biết, ông đã đi xe máy vào đường dành riêng cho xe buýt, thì bị xe buýt tuyến 44 mang BKS 29X-7681 tạt và ép xe của ông vào lề đường. Khi đến điểm đỗ của xe buýt, phụ xe buýt đó nhảy xuống đường đánh ông rồi nhặt đá (chứ không phải gạch) đập vào đầu ông.

Cũng tại cơ quan công an, anh  Đỗ Văn Thăng, 21 tuổi, ở huyện Văn Lâm, Hưng Yên, là phụ xe buýt tuyến 44, mang BKS 29X-7681 trên cho biết, ông Thao không những đi xe máy vào đường dành cho xe buýt, mà còn lạng lách, đánh võng trước đầu xe buýt, dẫn đến hai bên cãi nhau. Khi xe buýt đón, trả khách xong và tiếp tục chạy, thì  ông Thao đã chặn đầu xe buýt, 2 tay cầm 2 cục bê tông đe dọa. Lúc đó, phụ xe Thăng liền nhảy xống đường, hai bên đã gằng co, đánh nhau.  

Trong lúc hai bên đánh giằng co, đánh nhau, Thăng đã cầm cục đá ven  đường đập vào đâu ông Thao, gây thương tích. Theo phụ xe Đỗ Văn Thăng, lái xe buýt là Nguyễn Văn Đề, 41 tuổi, quê ở huyện Văn Lâm, Hưng Yên không gây thương tích cho ông Thao…

Hiện sức khỏe của ông Thao đã ổn định, sáng ngày 1-7, Công an phường Thượng Đình, quận Thanh Xuân đã yêu cầu anh Thăng và anh Đề, là phụ xe và lái xe buýt trên cùng ông Thao đến Công an phường tiếp tục giải quyết việc đánh nhau giữa hai bên.

Công an phường đã yêu cầu ông Thao đi khám thương để có cơ sở xử lý vụ việc.

Thời gian qua, trên tuyến đường Nguyễn Trãi, nhất là vào giờ cao điểm thường xuất hiện trình trạng xe máy vi phạm luật giao thông đi vào đường dành riêng cho xe buýt. Khi có xe buýt đi tới, nhiều người đi xe máy còn cố tình chiếm đường của xe buýt, lạng lách, đánh võng, đi chậm lại để cản đường  xe buýt.
Trước những việc như vậy, chỉ cần  lái, phụ xe buýt thiếu bình tĩnh một chút sẽ xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến đánh nhau như trường hợp trên. Đây là điều báo động về sự thiếu ý thức, thiếu văn hóa của một số người tham gia  giao thông trên đường phố Hà Nội hiện nay. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC