Pháp luật

TP.HCM

Sự thật vụ đại gia bị hoa hậu Phương Nga lừa 16 tỷ đồng

Duy Kiên
ANTĐ - Đại gia bị lừa tiền được xác định là doanh nhân đang kinh doanh nhiều dịch vụ trực tuyến ở Việt Nam. Trong diễn biến liên quan, lộ diện thêm những tình tiết về đồng phạm cùng hoa hậu Phương Nga lừa tiền của vị đại gia này.
Liên quan đến vụ khởi tố, bắt tạm giam hoa hậu Trương Hồ Phương Nga (SN 1987, ngụ TP Hà Nội, tạm trú quận 2 – là hoa hậu người Việt tại liên bang Nga năm 2007) như ANTĐ online đã thông tin, diễn biến có liên quan là hiện công an TP.HCM đã khởi tố, bắt tạm giam thêm đồng phạm của hoa hậu Phương Nga, là Nguyễn Đức Thùy Dung (SN 1989, ngụ quận 2) cũng để điều tra, xử lý về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Thùy Dung được xác định là người “quản lý” cũng là người cùng Phương Nga kinh doanh mặt hàng mỹ phẩm từ nước ngoài về bán lại trong nước thông qua mạng xã hội.
Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

Hoa hậu Trương Hồ Phương Nga

Trong diễn biến có liên quan, đến nay xác định rõ người bị hoa hậu Phương Nga và Thùy Dung lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 16 tỷ đồng là ông C.T.M, là Việt kiều Mỹ. Ông M được biết đến trước đây là cổ đông lớn, là cùng những người khác sáng lập 1 tập đoàn kinh doanh trò chơi trực tuyến, mạng xã hội lớn nhất Việt Nam.

Vài năm trở lại đây, ông M rút khỏi tập đoàn nói trên. Hiện ông M là tổng giám đốc của 1 công ty lớn, kinh doanh đa ngành nghề như: truyền thông, xây dựng, dịch vụ kết bạn trực tuyến có thu phí, xây dựng, vận tải hành khách, dịch vụ tuyển chọn người mẫu, ca sĩ, diễn viên….

Ông M được coi là một trong những người đi đầu tại Việt Nam trong hoạt động kinh doanh dịch vụ kết bạn trực tuyến trên mạng Internet có thu phí…

Đến nay quá trình điều tra làm rõ, nhiều năm trước ông M có mối quan hệ tình cảm với hoa hậu Phương Nga. Quá trình này, Phương Nga nói với ông M là có mối quan hệ xã hội, có thể mua nhà giá rẻ nên “dụ” ông M đưa tiền để mua nhà bán lại kiếm lời.

Do tin lời ông M đã nhiều lần đưa tiền, tổng cộng hơn 16 tỷ đồng cho Phương Nga. Nhưng sau đó hoa hậu này chiếm đoạt để tiêu xài cá nhân mà không dùng để mua nhà. Ông M nhiều lần tìm đòi lại tiền nhưng không được nên trình báo cơ quan công an.

Cuối năm 2014, công an mời Phương Nga đến làm việc. Lúc này, Phương Nga có đưa ra 1 số giấy tờ thể hiện đã hoàn trả số tiền trên cho ông M, có chữ ký xác nhận của đôi bên. Ông M khẳng định hoàn toàn không ký xác nhận với các giấy tờ này.

Cơ quan công an giám định cho kết quả, giấy tờ này là giả mạo. Quá trình điều tra, công an xác định Thùy Dung đạo diễn, giúp Phương Nga tạo dựng các giấy tờ giả nhằm chiếm đoạt tiền của ông M nên đã khởi tố, bắt tạm giam cả 2 người để phục vụ công tác điều tra vụ án.

Trong diễn biến khác, sau khi Phương Nga và Thùy Dung bị cơ quan công an bắt giữ, có 1 số người, trong đó có người nổi tiếng hoạt động trong lĩnh vực giải trí, đã lên tiếng cho biết đã bị 2 người đẹp lừa đảo, chiếm đoạt tiền trong việc mua – bán mỹ phẩm từ nước ngoài về. Những người này cho biết, sẽ có tố cáo đến cơ quan công an trong thời gian tới.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC