Pháp luật

Sự thật về “Dự án Galatic BSG”

Hoàng Quân
(ANTĐ) - Cơ quan CSĐT CATP Hà Nội đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp về hành vi sử dụng giấy tờ giả mạo để lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với Nguyễn Hữu Trọng (SN 1981), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại quốc tế Galaxy BSG Việt Nam (Công ty Galaxy), trụ sở tại khu đô thị mới Yên Hòa, quận Cầu Giấy.

Một thời gian dài, trên nhiều trang điện tử quảng cáo mua bán nhà đất có đăng thông tin bán nhà liền kề tại  “Dự án nhà ở dân cư chất lượng cao Galatic BSG”, ô đất C12-1 khu đô thị Nam Trung Yên, quận Cầu Giấy, do Công ty Galaxy là chủ đầu tư. Đi kèm thông tin bán nhà là những lời giới thiệu rất hấp dẫn và đáng quan tâm là giá bán của dự án tương đối “mềm”, với giá gốc (mua đất) chỉ 80 triệu đồng/m2.

Một trong những khách hàng tìm đến dự án trên là ông Nguyễn Quang Đức, nhà ở Hà Nội. Qua một số “kênh”, ông Đức tìm đến trụ sở Công ty Galaxy và gặp bà Bùi Thị Hoa, tự giới thiệu là Giám đốc dự án. Bà Hoa đưa ra một loạt văn bản photocopy có đóng dấu đỏ xác nhận sao y bản chính. Ông Đức cũng được phía Công ty Galaxy dẫn ra xem khu đất sẽ triển khai dự án. Sau khi xem xét kỹ, ông Đức quyết định chọn 4 lô đất và rủ thêm người em trai cùng đầu tư. Chỉ trong vòng cuối tháng 5 và đầu 6-2011, ông Đức cùng người thân huy động được 23 tỷ đồng và nộp cho Công ty Galaxy. Việc mua bán được xác định bằng bản hợp đồng có đóng dấu đỏ chót của Công ty Galaxy.

Những ngày cuối tháng 6, đầu tháng 7, ông Đức là một trong những người đầu tiên tìm đến CQĐT CATP Hà Nội, khi nghe được thông tin Công ty Galaxy bị cơ quan công an khám xét trụ sở. Khi đến CQĐT, ông Đức gặp cả Chủ tịch HĐQT Nguyễn Hữu Trọng và Giám đốc dự án Bùi Thị Hoa. Tại đây, ông Đức đã suy sụp hoàn toàn khi biết được rằng, các đối tượng trên đã sử dụng văn bản giả mạo để lừa đảo mua bán nhà dự án. Đến thời điểm này, ngoài ông Đức, cơ quan công an còn xác định nạn nhân của nhóm Trọng, Hoa còn có anh Nguyễn Mạnh Quỳnh, nhà ở quận Tây Hồ. Anh Quỳnh đã đặt cọc 6 tỷ đồng để mua 2 lô đất tại “Dự án nhà ở dân cư chất lượng cao Galatic BSG”. Hiện, cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án hình sự, khởi tố 3 bị can Nguyễn Hữu Trọng, Bùi Thị Hoa và Lưu Thị Hương (nhân viên Công ty Galaxy) về tội danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản để phục vụ việc điều tra mở rộng vụ án.
(Tên nạn nhân đã thay đổi)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC