Chính trị - Xã hội

Sự thật thông tin "người đàn ông tự thiêu vì phẫn uất ở TP HCM"

Hà Linh
ANTD.VN -  Trên mạng xã hội Facebook lan truyền hình ảnh một người ở TP.HCM tự thiêu và bình luận nguyên nhân là do phẫn uất với cách chống dịch Covid-19. Đó là thông tin bịa đặt, sai sự thật.
Sự thật thông tin "người đàn ông tự thiêu vì phẫn uất ở TP HCM" ảnh 1

Thông tin bịa đặt về người đàn ông tự thiêu ở TP HCM

Thông tin về vụ việc nêu trên, Trung tâm xử lý tin giả Việt Nam (VAFC) cho biết, qua xác minh từ Sở TT-TT TP.HCM và UBND phường Trường Thọ, TP Thủ Đức, TP.HCM, thông tin người đàn ông tự thiêu do phẫn uất với cách chống dịch Covid-19 là sai sự thật.

Sự thật là, vào lúc 14 giờ 50 ngày 19-7, tại đường số 2, khu phố 8, phường Trường Thọ, Thành phố Thủ Đức có một thanh niên tự đốt thân thể, được người dân dập lửa đưa đi cấp cứu. Gia đình người thanh niên này cho biết: N.M.H (tên người thanh niên) có giấy chứng nhận khuyết tật thần kinh – tâm thần 2, thời gian qua N.M.H không có mâu thuẫn với gia đình và hàng xóm.

Do đó, VAFC khuyến cáo người dân, cộng đồng mạng không chia sẻ clip và thông tin sai sự thật trên, tránh gây hoang mang trong cộng đồng, ảnh hưởng tới công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trước đó, tối 20-7, Trung tâm Báo chí TP HCM và UBND phường Trường Thọ đã có báo cáo nhanh về trường hợp nam thanh niên tự đốt cháy thân thể nêu trên. Báo cáo khẳng định thông tin trên là sai sự thật.

Hiện vụ việc sẽ được VAFC chuyển cơ quan chức năng để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC