Thể thao

Sứ mệnh trao tay ai?

Phượng Hoàng
ANTĐ - Trong làng bóng Việt - nơi “bầu” Kiên giữ vai trò đặc biệt - tâm lý hoang mang đang tăng dần. 

Từ HLV đến cầu thủ 2 đội bóng trực thuộc quyền quản lý của “bầu” Kiên (CLB BĐ Hà Nội và trẻ Hà Nội) đều chung một lo lắng khi nhìn về tương lai, bởi xưa nay, mọi việc đều do một tay ông Kiên định đoạt. Giờ cả 2 đại diện của bóng đá Thủ đô đang tạm sống cảnh “rắn mất đầu”, nguy cơ giải tán sẽ hiện hữu nếu trường hợp xấu nhất xảy ra.

Dù muốn hay không cũng phải thừa nhận “bầu” Kiên có tầm ảnh hưởng quá lớn trong làng bóng Việt. Không ít doanh nghiệp “nghìn tỷ” vì nể ông Kiên mà quyết định tham gia Hội đồng bảo trợ BĐVN. Còn trong VPF, vai trò của vị Phó chủ tịch này quan trọng đến mức khiến người ta hoài nghi rằng nếu VPF lẫn Hội đồng bảo trợ - “bầu sữa” của các ĐTQG, khi không có ông Kiên sẽ ra sao? 

Ông Kiên bị bắt, bỏ lại một mớ công việc cần giải quyết, nhưng quan trọng hơn là nỗi lo người hâm mộ về tương lai bóng đá nước nhà. Những đề án cải tổ phát triển bóng đá Việt Nam do chính tay ông Kiên chắp bút vẫn đang dừng trên giấy. Hàng loạt tuyên bố, khẳng định cùng lời hứa hẹn nâng tầm cho bóng đá Việt Nam của ông “bầu” này cũng đang khiến người ta mơ hồ về khả năng hiện thực hóa… 

Trong mắt nhiều người, ông Kiên là người “nói được, làm được”, chỉ có điều, nếu vì lý do nào đó, ông “bầu” này không còn đủ khả năng tiếp tục theo đuổi “hoài bão bóng đá”, thì không biết sứ mệnh khi đó sẽ trao tay ai?

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC