Đời sống

Sự kỳ diệu của tình yêu

Lan Tử
ANTĐ - Bobby là một cậu bé còi cọc, ốm yếu từ lúc mới sinh nhưng cậu yêu bóng đá với tất cả trái tim. Cha cậu là người luôn động viên con trai mình thực hiện ước mơ trở thành cầu thủ bóng đá, ông đã đăng ký cho cậu theo học ở một câu lạc bộ bóng đá của địa phương. 

Mặc dù luôn cố gắng hết sức nhưng Bobby dường như không theo kịp các thành viên khác, cậu thường xuyên ngồi ghế dự bị khi câu lạc bộ có những trận thi đấu với các đội bóng khác. Nhưng cậu không bao giờ tỏ ra buồn bã, cậu vẫn kiên trì tập luyện hàng ngày và đặc biệt cha cậu luôn có mặt trên khán đài để cổ vũ, ông chưa bỏ lỡ một trận đấu nào cho dù Bobby luôn ngồi ghế dự bị và chưa từng được vào sân bao giờ.

Bốn năm trôi qua cho đến một ngày Bobby được huấn luyện viên xếp trong danh sách thi đấu chính thức trong một trận đấu giao hữu với đội bóng đến từ địa phương khác. Nhưng cậu chưa kịp vui mừng thì nhận được tin cha cậu qua đời, huấn luyện viên nói rằng cậu nên về nhà và ông sẽ thay thế người khác. Trong sự nghẹn ngào, Bobby nói rằng cậu nhất định phải chơi trong trận đấu ấy vì thế huấn luyện viên đồng ý. 

Trận đấu diễn ra với sự ngạc nhiên của tất cả đội bóng, Bobby như một người khác, anh chạy như chưa từng mệt nhọc, xông xáo tranh bóng và ghi bàn. Trận đấu kết thúc với thắng lợi thuộc về đội của anh. Trong sự hò reo của khán giả, huấn luyện viên tới ôm lấy cậu chúc mừng, ông hỏi: “Điều gì đã khiến cậu trở nên xuất sắc như ngày hôm nay?”. Những giọt nước mắt lăn trên má Bobby: “Cha tôi luôn tin rằng tôi sẽ trở thành một cầu thủ bóng đá, cha đã đến xem tất cả những trận đấu, mặc dù tôi luôn ngồi ghế dự bị, nhưng cha tôi bị mù và hôm nay là lần đầu tiên cha có thể nhìn thấy tôi chơi bóng, tôi không thể làm cha thất vọng” và cậu òa khóc.

Tình yêu và sự tin tưởng thật kỳ diệu, nó là động lực lớn nhất giúp con người vượt qua mọi khó khăn tưởng chừng như không thể trong cuộc sống. 

(Theo Inspirationalstories)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC