Sự kiện truyền thống "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Tối 25/11 tại Hà Nội, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sự kiện truyền thông “Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số”.

Sự kiện cung cấp các thông tin và kết quả bước đầu của dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 – 2030.

Sự kiện là một trong những bước khởi đầu của Dự án thành phần số 8, nhằm khơi dậy tinh thần trách nhiệm, vận động sự vào cuộc của các cấp, các ngành và của toàn xã hội trong việc thực hiện bình đẳng giới, giải quyết các vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số; khích lệ, tạo điều kiện để phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số tiếp tục nỗ lực vươn lên vì sự bình đẳng và phát triển bền vững, với tinh thần “không để ai bị bỏ lại phía sau”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, bà Hà Thị Nga, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cho biết: Khát vọng phát triển đất nước được tiếp nối từ khát vọng giải phóng dân tộc, là khát vọng to lớn của nhân dân Việt Nam. Văn kiện Đại hội XIII của Đảng toát lên nội dung, tinh thần xuyên suốt là “Khơi dậy khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”. Tinh thần ấy cần phải được đồng lòng vun đắp từ chính khát vọng phát triển của mỗi người dân, trong đó có phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số.

Sự kiện truyền thống "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số"  ảnh 1

Tọa đàm “Tiếng nói của phụ nữ” có sự góp mặt của nhiều diễn giả

"Trong giai đoạn tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tiếp tục hành trình chung tay đem lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho phụ nữ, trẻ em dân tộc thiểu số và miền núi với vai trò là cơ quan chủ trì thực hiện Dự án thành phần số 8 “Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em”. Bà Hà Thị Nga nhấn mạnh.

Trong khuôn khổ sự kiện đã diễn ra buổi tọa đàm “Tiếng nói của phụ nữ”. Tọa đàm là những câu chuyện về hành trình chinh phục ước mơ và khát vọng của các diễn giả là những gương phụ nữ dân tộc thiểu số điển hình, những người đã nỗ lực khẳng định giá trị bằng tài năng, tri thức; lan tỏa tinh thần tích cực trong cộng đồng, góp phần dựng xây quê hương, đất nước…

Sự kiện truyền thống "Khát vọng phát triển của phụ nữ và trẻ em dân tộc thiểu số"  ảnh 2

Các đại biểu tham quan triển lãm "Khát vọng phát triển"

Dịp này, Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam cũng tổ chức khai mạc Triển lãm “Khát vọng phát triển” với các chủ đề trưng bày: “Rào cản cuộc sống”; “Sự thay đổi và điều mong đợi”; “Vì một niềm hạnh phúc trọn vẹn".

Triển lãm sẽ giúp người xem hiểu rõ hơn những thực trạng, rào cản, định kiến giới và khó khăn trong cuộc sống đang diễn ra tại nhiều vùng đồng bào dân tộc thiểu số mà phụ nữ và trẻ em phải đối mặt. Đồng thời cảm nhận sâu sắc khát vọng phát triển, khát vọng cống hiến, sự thay đổi mạnh mẽ của những người phụ nữ trong thực hiện ước mơ, khẳng định những giá trị bản thân.