Chính trị - Xã hội

Sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ là tượng đài bất tử!

Châu Anh
ANTĐ - Thấm nhuần đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", nhằm tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh, sáng 25-7, CATP Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ là thương binh, thân nhân liệt sỹ đang công tác tại CATP Hà Nội nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ. 

Tới dự buổi gặp mặt có Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc CATP. Cùng dự có các đồng chí là thương binh, thân nhân liệt sỹ và đoàn viên thanh niên tiêu biểu của CATP.

“Ba lần tiễn con đi, 2 lần khóc thầm lặng lẽ, các anh không về, mình mẹ lặng im”… Không gian hội trường lớn CATP như trầm lắng hơn khi mở màn buổi gặp mặt là những câu hát cất lên từ trái tim của những CBCS trẻ đang công tác tại CATP Hà Nội.Sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ là tượng đài bất tử! ảnh 1

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương, Giám đốc CATP Hà Nội phát biểu tại buổi gặp mặt

Đã nhiều năm qua, với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", tri ân các anh hùng liệt sỹ, thương binh đã hy sinh một phần xương máu vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân hôm nay, hoạt động chăm sóc gia đình liệt sỹ, thương binh đã trở thành một việc làm thường xuyên của CATP Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương đã gửi tới các đồng chí thương binh, thân nhân liệt sỹ, người có công với cách mạng đang công tác tại CATP lời thăm hỏi ân cần và lời chúc mừng tốt đẹp nhất, bày tỏ tấm lòng tưởng nhớ và tri ân sâu sắc tới các anh hùng, liệt sỹ CAND, CATP Hà Nội nói riêng đã anh dũng hy sinh, cống hiến trọn cuộc đời mình cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của nhân dân qua các thời kỳ, vì hạnh phúc, thống nhất Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

Sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ là tượng đài bất tử! ảnh 2

Thiếu tướng Đoàn Duy Khương trao quyết định công nhận thương binh cho một số CBCS đang công tác tại CATP Hà Nội bị thương trong khi làm nhiệm vụ

“Thân thể của các anh hùng, liệt sỹ đã hòa cùng cỏ cây sông nước, làm rạng rỡ dân tộc, vẻ vang giống nòi, cho Tổ quốc thống nhất và trường tồn; máu đào của các anh hùng, liệt sỹ đổ xuống làm cho lá cờ cách mạng, lá cờ truyền thống vẻ vang của lực lượng CAND thêm đỏ chói, xây nên tượng đài bất tử, sẽ mãi mãi là những tấm gương sáng ngời cho các thế hệ CBCS, công nhân viên CATP Hà Nội hôm nay và mai sau học tập, noi theo” - Thiếu tướng Đoàn Duy Khương bồi hồi xúc động.

Thay mặt Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP Hà Nội, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương cũng thông báo một số hoạt động công tác của CATP trong thời gian qua đồng thời nêu rõ, bên cạnh nhiệm vụ công tác chiến đấu, Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP luôn đặc biệt quan tâm chỉ đạo chăm lo và có nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa thiết thực, hiệu quả.

Sự hy sinh của các anh hùng liệt sỹ là tượng đài bất tử! ảnh 3

 Đại tá Đinh Công Dụng, Trưởng CAH Thanh Oai bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến CATP đã quan tâm đến thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách

CATP đã tổ chức quyên góp, ủng hộ và huy động các nguồn lực xã hội và sử dụng kinh phí của Bộ Công an với số tiền 4,3 tỷ đồng để xây mới 42 nhà và sửa chữa 2 nhà tình nghĩa, tình thương, tặng thương binh, thân nhân liệt sỹ, Mẹ Việt Nam Anh hùng. Ngoài ra còn tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, nhất là vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, CATP cũng đã công bố quyết định công nhận thương binh của Bộ Công an đối với một số đồng chí Công an Hà Nội bị thương trong khi làm nhiệm vụ.

Thay mặt hơn 300 đại biểu là thương binh, thân nhân liệt sỹ, Đại tá Đinh Công Dụng, Trưởng CAH Thanh Oai, đã bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đến Đảng ủy, Ban Giám đốc CATP, xin hứa sẽ cố gắng nỗ lực hơn nữa, thể hiện trí tuệ, đoàn kết chung lòng giữ vững ANQG, TTATXH và cuộc sống bình yên của nhân dân, nguyện sống xứng đáng với những hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước...

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC