Pháp luật

Sử dụng giấy tờ giả để chào bán máy vật lý trị liệu

Hà Hoàng
ANTĐ - Lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV - CAQ Đống Đa nhận được thông tin về sự xuất hiện của một số đối tượng lạ, sử dụng giấy tờ giả để nhờ Ban Quản lý di tích đền Văn Hương, phường Hàng Bột cho mượn địa điểm tổ chức hội thảo giới thiệu tính năng, tác dụng của máy vật lý trị liệu. 

Phối hợp với Ban Quản lý di tích đền Văn Hương và CAP Hàng Bột tổ chức xác minh, lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV - CAQ Đống Đa làm rõ những người mang giấy tờ giả đến mượn địa điểm tổ chức hội thảo máy vật lý trị liệu là Đào Thanh Trà, SN 1987, trú tại huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi và Lê Thị Hương, SN 1963, ở quận Đống Đa (Hà Nội).

Sử dụng giấy tờ giả để chào bán máy vật lý trị liệu ảnh 1
Giấy tờ giả do Tài "sản xuất"

2 người này là nhân viên một công ty cổ phần quốc tế, chuyên cung cấp máy vật lý trị liệu chăm sóc sức khỏe. Qua kiểm tra, lực lượng công an phát hiện và thu giữ của Trà 46 giấy giới thiệu giống hệt mẫu giấy giới thiệu của 46 UBND phường, xã thuộc UBND thành phố Hà Nội, được làm giả tinh vi.

Sử dụng giấy tờ giả để chào bán máy vật lý trị liệu ảnh 2
Trà và Tài tại cơ quan công an

Các đối tượng khai công việc của họ là đi giới thiệu bán máy vật lý trị liệu Wonder MFS-08. Trà đã làm giả các giấy giới thiệu của nhiều UBND xã, phường trên địa bàn thành phố, với nội dung giới thiệu Trà và Hương đến các cụm dân cư giới thiệu, mời mọi người dân đến nghe hội thảo về tính năng tác dụng của máy vật lý trị liệu, để bán máy và hưởng hoa hồng.

Sử dụng giấy tờ giả để chào bán máy vật lý trị liệu ảnh 3
Công an quận Đống Đa đang kiểm tra máy in giấy giới thiệu giả của Tài

Trà nhận tất cả số giấy giới thiệu do Trà làm giả bằng cách đến UBND các phường, xã xin sao công chứng các loại giấy tờ để lấy các mẫu chữ ký của các chức sắc và mẫu dấu của UBND các phường, xã. Trà đem các mẫu công chứng này đến gặp Hoàng Văn Tài, SN 1986, quê ở huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa, thuê làm giả các mẫu giấy giới thiệu để sử dụng. Vụ việc đang được lực lượng CSĐT tội phạm về TTQLKT và CV - CAQ Đống Đa tiếp tục làm rõ. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC