Đời sống

Sự cố gây mất điện tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc: EVN nói gì?

Vân Hằng
ANTD.VN -  Khách hàng sử dụng điện tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc như: Hà Nội, Bắc Ninh, Hưng Yên, Nam Định, Bắc Giang… đồng loạt bị mất điện vào chiều nay (4-7).
Sự cố gây mất điện tại nhiều tỉnh, thành phố phía Bắc: EVN nói gì? ảnh 1

Đến 15h ngày 4-7, sự cố đã được khắc phục, khôi phục cấp điện hoàn toàn cho khách hàng

Nhiều doanh nghiệp thuộc các khu công nghiệp tại các địa phương phía Bắc cho hay, vào đầu giờ chiều nay, các nhà máy của họ đang hoạt động thì bị mất điện không báo trước. Sự cố này đã gây thiệt hại lớn cho sản xuất, đặc biệt là những doanh nghiệp trong ngành sản xuất thép, sản xuất theo dây chuyền.

Chiều tối 4-7, thông tin về vụ việc trên, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, theo thông tin từ Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia, vào lúc 13h00 ngày 4-7-2022, hệ thống điện miền Bắc xuất hiện hiện tượng dao động điện áp dẫn tới ảnh hưởng cung cấp điện của một số khách hàng ở phía Bắc.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do thời tiết nắng nóng làm tiêu thụ điện tăng cao và một số tổ máy phát điện bị sự cố gây dao động điện áp, sau đó gây gián đoạn cung cấp điện một số khách hàng ở phía Bắc.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia đã tích cực phối với các đơn vị vận hành nguồn và lưới điện khắc phục sự cố, khôi phục cung cấp điện trở lại nhanh nhất cho khách hàng.

Tới 15h00 ngày 04-7-2022, toàn bộ các khách hàng bị gián đoạn cung cấp điện đã được khôi phục cung cấp điện và hệ thống điện miền Bắc vận hành ổn định trở lại.

Trong thông cáo gửi đi, EVN cũng mong nhận được sự thông cảm và chia sẻ của các khách hàng sử dụng điện về sự cố gây gián đoạn cung cấp điện nêu trên.

Tại Hà Nội, do ảnh hưởng của sự cố điện diện rộng nêu trên, đầu giờ chiều nay, một số khu vực, khách hàng của Tổng công ty Điện lực Hà Nội cũng bị mất điện.

Nhiều hộ dân trên địa bàn quận Thanh Xuân thông tin tới An ninh Thủ đô, khoảng hơn 13h chiều 4/7, xảy ra tình trạng mất điện đột ngột. Thời gian mất điện chưa tới 1 phút sau đó lại có trở lại ngay. Tuy nhiên, có nơi phản ánh sau đó điện áp tăng mạnh lên trên 260v.

Cùng thời điểm, địa chỉ Facebook chính thức của trường Đại học Bách khoa Hà Nội (quận Hai Bà Trưng) cũng thông tin: "Toàn trường mất điện do sự cố mất điện lưới của TP, thầy cô và các em thông cảm". Lãnh đạo Đại học Bách Khoa Hà Nội cho biết, sự cố điện này do lỗi lưới điện thành phố và các đơn vị liên quan đang khắc phục.

Cư dân một số tòa nhà tại khu Times City (quận Hoàng Mai) cũng phản ánh tình trạng mất điện cục bộ ở khu dân cư lớn này. Anh Sơn, một cư dân ở đây cho biết: "Nhà tôi mất điện hơn nửa tiếng rồi mà chưa thấy Ban quản lý chạy máy phát, cắt cả điện thang máy. Thế là tôi đành ở nhà, chưa đi làm được"...

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC