Đời sống

Sự can thiệp kịp thời

Michael Paul Brosowski
ANTĐ - Kính gửi: Ban Giám đốc CATP Hà Nội

Tôi là Michael Brosowski, Trưởng Văn phòng Dự án tại Việt Nam - Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, trụ sở tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Thưa Quý cơ quan!

Tối 9-3-2014, chúng tôi nhận được thông tin em Lê Trung H., sinh năm 2000, quê quán ở Đông Anh, Hà Nội đang nằm trong chương trình trợ giúp của Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, bị hai người dụ dỗ vào một nhà nghỉ trên địa bàn phường Phương Liệt, quận Thanh Xuân, Hà Nội nhằm thực hiện hành vi lạm dụng tình dục.

Thông tin trên được chúng tôi trình báo tới CAP Phương Liệt. CAP ngay lập tức triển khai lực lượng kiểm tra hành chính các nhà nghỉ trên địa bàn phường và phát hiện tại phòng 303, nhà nghỉ Bích Ngân ở 395 Giải Phóng có 2 đối tượng và cháu H. đang ở trong phòng. Các đối tượng đã được công an phường đưa về trụ sở để xác minh, làm rõ.

Tại CAP Phương Liệt, nhân viên của chúng tôi và 5 trẻ em khác từng bị lạm dụng tình dục đã nhận diện được một đối tượng tên thường gọi là Hoàng Anh, tên thật là Hoàng Văn Lan, sinh năm 1970, quê quán ở Diễn Bích, Diễn Châu, Nghệ An. Đây chính là kẻ đã lạm dụng tình dục nhiều trẻ em trong thời gian dài tại Hà Nội và nhiều nơi trong cả nước.

Mặc dù thời gian xảy ra vụ việc vào lúc nửa đêm, lại vào ngày chủ nhật (9-3-2014), nhưng sự can thiệp kịp thời của cơ quan công an đã trả lại sự công bằng cho các trẻ em bị lạm dụng tình dục, đồng thời sẽ có tác động rất lớn trong việc răn đe nhiều kẻ có ý định lạm dụng trẻ em, phòng ngừa những vụ việc tương tự trong tương lai, không chỉ ở Hà Nội mà còn trên cả nước.

Trẻ em bị lạm dụng tình dục đều rơi vào những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để kết hợp cùng với gia đình giáo dục, dạy dỗ các em phấn đấu trở thành những công dân có ích cho xã hội.

Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới CAP Phương Liệt và CAQ Thanh Xuân (Hà Nội) đã cùng chung tay bảo vệ trẻ em, đặc biệt là trẻ em đường phố.

Trân trọng!

Trưởng Văn phòng Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC