Quân sự

Su-57 Nga trở thành máy bay chiến đấu thế hệ 5 đầu tiên trên thế giới có vũ khí siêu thanh?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Truyền thông Mỹ ngày 18-2 đưa tin nói rằng, Su-57 của Nga sẽ trở thành máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm đầu tiên trên thế giới được trang bị vũ khí siêu thanh... Điều này cho phép nó bỏ xa đáng kể F-22, F-35 của Mỹ và J-20 của Trung Quốc về vũ khí.
Su-57 Nga trở thành máy bay chiến đấu thế hệ 5 đầu tiên trên thế giới có vũ khí siêu thanh? ảnh 1

Máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 Su-57 của Nga

“Những vụ phóng tên lửa siêu thanh đầu tiên từ máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 của Nga có thể được mong đợi trong tương lai gần”, nhà báo người Mỹ Thomas Newdick viết.

Trong khi đó, truyền thông Mỹ cũng nhắc lại rằng, có thời điểm Nga đã điều Su-57 tới Syria để thử nghiệm. Các thử nghiệm khi đó được cho là thành công.

Liên quan đến vấn đề này, các chuyên gia quân sự Mỹ lưu ý, máy bay chiến đấu Su-57 có thể một lần nữa sẽ tới căn cứ không quân Khmeimim ở nước Cộng hòa Ả Rập Syria để sử dụng tên lửa siêu thanh mới nhất chống lại các phiến binh. Điều này có thể phục vụ cả việc thử nghiệm thêm Su-57 với vũ khí mới cũng như tiêu diệt các phần tử Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) trong một số khu vực do nhóm khủng bố này kiểm soát ở miền Đông Syria.

Truyền thông Mỹ cũng chỉ ra rằng, Su-57 trong tương lai gần có thể còn nhận được tên lửa chống radar Kh-58UShK. Trong trường hợp này, máy bay chiến đấu thế hệ 5 của Nga sẽ có thêm các khả năng khi thực hiện tác chiến trong lúc radar của kẻ thù tiềm năng đang hoạt động.

Theo Topwar News

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC