Thế giới

Su-24 Nga dội bom phá hủy căn cứ, tiêu diệt hàng trăm tên khủng bố Chechnya

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 của Nga ngày 4-2 đã tiến hành một cuộc không kích phá hủy cơ quan đầu não của nhóm khủng bố người Chechnya ở Syria.
Su-24 Nga dội bom phá hủy căn cứ, tiêu diệt hàng trăm tên khủng bố Chechnya ảnh 1

Máy bay ném bom tiền tuyến Su-24 của Nga tham gia diệt khủng bố ở Syria

Ấn phẩm Avia-pro cho biết, Su-24 Nga ngày 4-2 đã ra những đòn uy lực nhằm vào căn cứ của nhóm khủng bố người Chechnya ở Syria, tiêu diệu nhiều tay súng thánh chiến, phá hủy cơ quan đầu não của chúng.

Theo hãng thông tấn Nga Russian Spring, mục tiêu bị phá hủy trong cuộc không kích mới nhất của không quân Nga là trung tâm huấn luyện phiến binh của nhóm Ajnad al-Kavkaz, nằm cách Idlib 17 km về phía Tây Bắc trong vùng Armanaz.

Theo nhiều nguồn tin ở Syria, trong một đêm, máy bay chiến đấu Nga đã tiêu diệt tới 200 tên khủng bố, ngoài ra, trang thiết bị quân sự của các phiến binh cũng bị phá hủy.

Cần lưu ý rằng, cuộc tấn công của không quân Nga vào đêm ngày 3 rạng sáng 4-2 là một trong những cuộc tấn công mạnh mẽ nhất trong vòng 6 tháng qua.

Được biết, hoạt động quân sự mới nhất này của không quân Nga diễn ra trùng với ngày kỷ niệm ngày mất của phi công quân sự Nga Roman Filipov. Máy bay do ông lái bị phiến quân bắn rơi ở Idlib, Syria, cách đây ba năm.

Theo Avia-pro

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC