Thể thao

Steven Gerrard từng phải xin lỗi cầu thủ Everton…trong toilet

Bạch Dạ
ANTĐ - Đội trưởng của Liverpool thừa nhận thất bại 0-1 trước Everton trong trận derby vùng Merseyside tháng 9 năm 1999 sẽ là trận đấu anh không bao giờ quên trong sự nghiệp, bởi sau đó anh phải xin lỗi cầu thủ đối phương trong toilet một quán bar.

Chắc chắn trận đấu với Everton ngày 27/9/1999 sẽ còn ám ảnh Steven Gerrard đến cuối đời, bởi không chỉ phải nhận thất bại 0-1 trong trận derby vùng đất cảng, tiền vệ - đội trưởng của Liverpool, khi đó mới 19 tuổi, đã phải nhận thẻ đỏ sau pha tắc bóng kinh hoàng với Kevin Campbell ở phút 66. 

Tồi tệ hơn, cầu thủ năm nay đã 34 tuổi phải “lén lút” xin lỗi với Campbell trong toilet một quán bar, bởi không thể công khai hành động này của mình với một cầu thủ Everton, do quan hệ không mấy “êm ả” giữa hai đội bóng cùng thành phố.


Steven Gerrard từng phải xin lỗi cầu thủ Everton…trong toilet ảnh 1
Khoảnh khắc Gerrard nhận thẻ đỏ từ trọng tài Mike Riley
trong trận derby vùng Merseyside tháng 9 năm 1999

“Tôi đã đá thẳng vào bụng Kevin Campbell trong pha bóng đó và phải nhận thẻ đỏ từ trọng tài Mike Riley, còn Liverpool nhận thất bại 0-1 trước Everton. Sau đó, tôi tới quán Albert Dock, nơi Liverpool đã đặt trước tiệc ăn mừng chiến thắng trong trận derby, và thật bất ngờ, người đầu tiên tôi gặp là Kevin Campbell. Anh ấy chỉ cho tôi vết giày mà tôi để lại trên bụng và tôi đã nói lời xin lỗi Campbell ngay trong toilet”, Steven Gerrard nhớ lại kỷ niệm buồn trong sự nghiệp của mình.

Gerrard, tiền vệ sẽ có trận derby Merseyside thứ 31 trong sự nghiệp trong khuôn khổ vòng 23 Premier League tới, chia sẻ kinh nghiệm: “Dù bất luận trận đấu thế nào, bạn phải biết kìm nén mọi cảm xúc của mình trong suốt thời gian thi đấu. Hơn ai hết, tôi hiểu rằng, thất bại tại Anfield trước Everton thật là đau đớn và không thể quên”.

Theo The Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC