Thế giới

SpaceX công bố danh tính hành khách đầu tiên sẽ bay lên Mặt Trăng

Hoàng Tiến
ANTD.VN -Ngày 18-9, Tập đoàn công nghệ thám hiểm không gian SpaceX đã công bố, ông Yusaku Maezawa, nhà sáng lập kiêm Giám đốc điều hành hãng thời trang trực tuyến Zozo, đồng thời là nhà sưu tầm tranh người Nhật Bản sẽ là du khách đầu tiên sẽ bay vòng quanh Mặt Trăng bằng tàu vũ trụ lớn nhất và mạnh nhất trong lịch sử, mang tên Big Falcon (BFR), của tập đoàn này vào năm 2023.

Trong thông báo của SpaceX, ông Elon Musk nhà sáng lập Space X cho biết, tỷ phú Yusaku Maezawa, người Nhật Bản 43 tuổi sẽ mời thêm 6-8 nghệ sĩ trên thế giới cùng ông tham gia sứ mệnh chinh phục Mặt Trăng. 

Mục đích tỷ phú Maezawa mời các nghệ sĩ là để họ sáng tác một số tác phẩm sau khi trở về Trái Đất để truyền cảm hứng cho tất cả những người mơ ước được bay lên Mặt Trăng. SpaceX chưa công bố chi phí mà ông Maezawa phải bỏ ra để thực hiện chuyến đi hiếm có này.

Ông Yusaku Maezawa sắp có chuyến du lịch Mặt trăng

Ông Yusaku Maezawa sắp có chuyến du lịch Mặt trăng

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu tiên tập đoàn SpaceX, có trụ sở ở California, thông báo kế hoạch đưa du khách bay vòng quanh Mặt Trăng. 

Hồi tháng 2-2017, hai du khách đầu tiên thực hiện giấc mơ ngắm Mặt Trăng ở khoảng cách gần vào cuối năm nay. Chuyến đi của hai vị khách này sẽ thực hiện trên tàu Dragon - tương tự các tàu hàng mà SpaceX dùng để chở các trang thiết bị lên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS). Mọi chi phí, lịch trình và kế hoạch của chuyến đi này cũng không được SpaceX tiết lộ.

Hãng Reuters từng đưa tin hồi tháng 7 rằng, chi phí cho chuyến bay kéo dài 90 phút trên tàu vũ trụ của công ty Virgin Galactic là 250.000 USD. Còn đối với công ty Blue Origin, giá khởi điểm được đưa ra là khoảng 200.000 – 300.000 USD cho một chuyến bay ngắn vào vũ trụ. Tất nhiên, để đáp ứng với giá đưa ra này phải là những người giàu có mới có thể thỏa mãn giấc mơ trình phục vực trụ, trong đó có nam nam diễn viên Leonardo DiCaprio và ngôi sao nhạc pop Justin Bieber.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC