Thế giới

Sống trong cũi chó cả tháng để trải nghiệm cảm giác bị bỏ rơi

Nguyễn Lâm
ANTĐ -Anh Sean Le Vegan, một người vô cùng yêu quý động vật, đã quyết định sống trong chuồng chó hơn 1 tháng để trải nghiệm cảm giác của những chú chó đáng thương bị bỏ rơi.

Anh Sean, 35 tuổi, sống tại Anh Quốc và hiện đang là một nhân viên thiết kế web, quyết định sẽ sống trong cũi chó trong vòng 35 ngày đêm tại trung tâm bảo vệ động vật Nhà của những chú chó Manchester và Cheshire, nơi anh đang làm tình nguyện viên. Được biết, 35 ngày cũng chính là thời gian trung bình sống trong trung tâm của một chú chó hoang được mang về đây.

Sống trong cũi chó cả tháng để trải nghiệm cảm giác bị bỏ rơi ảnh 1
Sean tự nhốt mình trong cũi chó

Như những chú chó thực sự, anh sẽ chỉ có một tiếng đồng hồ để vệ sinh cá nhân trong suốt một ngày bị giam hãm trong cũi và bị các nhân viên bảo vệ kiểm soát. Không chỉ thế, anh sẽ được gắn một con chip điện tử nhỏ trên vai để khiến trải nghiệm này trở nên chân thực hơn. Bữa ăn của anh cũng giống hệt một chú chó hoang ở đây. Anh sẽ chỉ được uống nước không và đắp một chiếc chăn mỏng trong thời tiết giá buốt ở nước Anh. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế sẽ thường xuyên kiểm tra theo dõi để đảm bảo sức khỏe cho anh Sean.

Anh Sean cho biết: "Mọi người xung quanh đều nghĩ tôi bị điên khi tôi đề xuất ý kiến này. Họ đều cho rằng nó quá sức chịu đựng của con người. Tất nhiên tôi cùng đã lường trước một số vấn đề. Việc vệ sinh sẽ khá là khó khăn khi bị kiểm soát, nên tôi buộc phải cắt giảm lượng caffein, muối và đường trong chế độ ăn của tôi để giảm lượng nước thải ra trong cơ thế. Tôi sẽ không ăn gì hết và sẽ chỉ uống nước trong những ngày đầu."

Sống trong cũi chó cả tháng để trải nghiệm cảm giác bị bỏ rơi ảnh 2
Sean muốn thử cảm giác bị bỏ rơi

Tuy bị nhiều người xem thường ý kiến của mình, anh Sean vẫn lên kế hoạch thực hiện vào ngày 5 tháng 10 năm nay. Anh cho biết, hành động của mình sẽ có tác dụng tích cực đến nhận thức của người dân về những con vật bị bỏ rơi trên đường phố. Đồng thời, vì toàn bộ trải nghiệm của anh sẽ được phát trực tiếp qua webcam và nếu ai có nhu cầu muốn xem thì sẽ phải trả mức phí là 5 Euro ( xấp xỉ 140.000 VNĐ), ngân sách của trung tâm sẽ được tăng lên đáng kể. 

Theo Mirror

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC