Thế giới

Sống sót sau 47 ngày mất tích ở Himalaya, với thi thể bạn gái bên cạnh

Hà Triệu
ANTD.VN - Một sinh viên Đài Loan (TQ) đã được tìm thấy trong tình trạng suy dinh dưỡng nặng, giòi phủ kín chân, sau khi anh và bạn gái mất tích 47 ngày ở dãy Himalaya.

Liang Sheng Yueh, 21 tuổi được tìm thấy hôm 26-4, tại một hẻm núi có độ cao 2.600m gần làng Tipling, Dhading, Nepal. Bạn gái đồng hành cùng Liang trong chuyến đi là Liu Chen Chun, 19 tuổi đã không may mắn qua đời 3 ngày trước đó.

Lúc được tìm thấy, nam thanh niên vô cùng yếu ớt, anh đã giảm 30 kg sau 7 tuần mất tích, tóc đầy chấy rận và một bên chân bị giòi bọ tấn công. Xác bạn gái nằm cạnh đang phân hủy.

Liang và thi thể Liu đã được vận chuyển bằng trực thăng đến bệnh viện Quốc tế Grandee ở Kathmandu.

Liang may mắn sống sót sau 47 ngày mất tích tại khu vực dãy Himalaya

Liang may mắn sống sót sau 47 ngày mất tích tại khu vực dãy Himalaya

Tiến sĩ Sanjaya Karki, người đang điều trị Liang cho biết: “Cậu ấy có thể nói chuyện được nhưng rất chậm, cậu ấy nói rằng bạn gái đã chết 3 ngày trước khi được giải cứu”.

Ban đầu, Liang và Liu đã sống sót bằng thức ăn trong ba lô nhưng sau đó họ buộc phải duy trì bằng muối và nước. Các bác sĩ tin rằng, Liang có thể sống sót được trong tình hình khắc nghiệt là do cơ thể anh đã có sẵn muối khoáng và nước.

Sống sót sau 47 ngày mất tích ở Himalaya, với thi thể bạn gái bên cạnh ảnh 2

Bạn gái đi cùng anh đã không may qua đời, 3 ngày trước khi họ được tìm thấy

Cặp đôi đang là sinh viên năm nhất của Đại học quốc gia Dong Hwa Đài Loan (Trung Quốc). Họ đã bắt đầu chuyến đi từ Ấn Độ đến Nepal vào tháng 2-2017, trên chuyến tàu Ganesh Himal để đến gặp bạn bè ở ngôi làng Langtang Nepal.

Liang và bạn gái gặp bão tuyết khi đang đi bộ ở Dhading hôm 9-3 và mất tích kể từ đó. Sau khi không nhận được liên lạc của con trai, gia đình Liang ở Đài Loan đã đề nghị chính quyền Nepal giúp đỡ tìm kiếm.

Nam sinh viên bị suy dưỡng nặng, giảm 30kg trọng lượng cơ thể, đầu đầy chấy rận và chân bị giòi bọ tấn công

Nam sinh viên bị suy dưỡng nặng, giảm 30kg trọng lượng cơ thể, đầu đầy chấy rận và chân bị giòi bọ tấn công

Cảnh sát Nepal đã thuê 3 người hướng dẫn và trực thăng để tìm kiếm 2 sinh viên. Bạn bè của Liang ở Langtang cũng được báo tin nhưng vì tuyết rơi dày nên hoạt động tìm kiếm rất khó khăn.

Sau 2 tuần tìm kiếm mà không thấy, đội cứu hộ đã tạm dừng hoạt động và bắt đầu trở lại hôm 20-4. Madhav Basnet, một người tham gia hoạt động cứu hộ cho rằng 2 sinh viên đã rơi xuống hẻm núi khi đang trên đường từ Dhading tới Langtang. “Cả hai bị ngã và mắc kẹt ở đó, không thể leo lên được”.

Sống sót sau 47 ngày mất tích ở Himalaya, với thi thể bạn gái bên cạnh

Trang web Missingtrekker.com cũng đưa tin, cặp đôi đã gặp khá nhiều khó khăn trong chuyến đi, họ bị mất hành lý và tranh cãi nhiều lần trong suốt chuyến hành trình.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC