Thế giới

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ:

Sống sót sau 4 ngày bị mắc kẹt dưới đống đổ nát

Trang Nhung
ANTĐ - Nôm qua, 27-10, những nhân viên cứu nạn ở Thổ Nhĩ Kỳ cứu được một thanh niên vẫn còn sống sót sau 4 ngày bị mắc kẹt trong đống đổ nát.

Số người chết do động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ đã lên tới con số 534 người trong khi đó những người sống sót và mất nhà cửa thì đang lo sợ trước giá rét mùa đông khi hàng cứu trợ của chính phủ không đến được tay của họ.

Người nhà cũng như những người tham gia giải thoát cho thanh niên 18 tuổi có tên là Imdat đã khóc lên trong sung sướng khi cậu này vẫn còn sống sót sau 4 ngày bị mắc kẹt.

Sống sót sau 4 ngày bị mắc kẹt dưới đống đổ nát ảnh 1 
 Sống sót sau 4 ngày bị mắc kẹt dưới đống đổ nát ảnh 2

Imdat, trong tiếng Thổ Nhĩ Kỳ có nghĩa là “cứu giúp”, người cậu của Imdat thốt lên: “Cảm ơn thánh Allah đã cứu giúp cháu của con!”.

Một nhóm cứu hộ của quân đội Azerbaijan đã tìm thấy Imdat và cứu cậu. Sau khi xác định được vị trí, đội cứu nạn đã nhanh chóng cùng người dân bới đống đổ nát để đưa Imdat ra ngoài. Xe cấp cứu được cử tới hiện trường để đưa Imdat tới bệnh viện trong tiếng hò reo của người dân.

Sống sót sau 4 ngày bị mắc kẹt dưới đống đổ nát ảnh 3 

Sự việc này như một luồng gió đưa hy vọng tới cho những người dân Thổ Nhĩ Kỳ và những người tham gia cứu sau khi con số người thiệt mạng do trận động đất 7,2 độ richter gây ra ngày càng cao. Trong khi đó, người dân đang tỏ ra hết sức thất vọng và cho rằng chính phủ Thỏ Nhĩ Kỳ đã quá chậm chễ trong việc gửi hàng cứu trợ cho người dân tại thành phố Ercis và Van, nơi bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC