Nghĩa vụ "cứng" của phụ nữ là chăm sóc gia đình, trông nom con cái?

0 Người Tràng An
ANTD.VN - Tại sao không phải là đàn ông lau nhà, rửa bát, nấu cơm trong khi phụ nữ đi làm đẹp, thể thao, tham gia hoạt động xã hội...?

- Công nhận chất lượng cuộc sống khá lên, phụ nữ ở thành phố mình càng ngày càng đẹp. Đến cơ quan nhìn chị em xúng xính áo váy, môi đỏ má hồng, cũng có thêm động cơ làm việc.

- Không chỉ đẹp đâu, phụ nữ giờ còn thông minh hơn, tự chủ hơn, độc lập trong suy nghĩ và việc làm hơn nữa ấy.

- Kể ra như vậy thì cũng tốt, tôi cứ nghĩ đến cảnh mẹ mình lúc nào cũng đầu tắt mặt tối, cả năm được mỗi ngày Tết vẫn phải lúi húi dưới bếp trong khi cả nhà ăn cỗ  mà thương. Song cái gì cũng có hai mặt của nó. Giải phóng phụ nữ thì tốt thật, nhưng như bây giờ phụ nữ sống ở thành phố tự do quá, thậm chí là quá trớn, nên lại phát sinh nhiều chuyện.

- Có gì đâu, cuộc sống mà, chẳng ảnh hưởng đến ai.

- Sao lại không ảnh hưởng đến ai. Ngày càng nhiều chị em không lập gia đình, hàng ngày ôm... chó cưng đến spa, phòng tập gym, chẳng ảnh hưởng đến việc duy trì nòi giống ư?

- Thôi đi ông ạ, dân số đang dư thừa, giảm tỷ lệ sinh cũng là một cách để nâng cao đời sống.

- Thế còn những bà, những chị đã có gia đình thì sao? Hô hào nhau phải biết yêu bản thân mình, thế là bỏ bê chồng con, chỉ làm “những điều mình thích”, đến nỗi bếp nhà nguội lạnh, cơm quán đắt hàng, gia đình tan vỡ...

- Nghe giọng ông thì vẫn “nam quyền” lắm. Cơ bản là do đàn ông thôi, hưởng thụ quen rồi, được phục vụ quen rồi, nên cứ tưởng mình có quyền như vậy, còn nghĩa vụ “cứng” của phụ nữ là chăm sóc gia đình, là trông nom con cái. Tại sao không phải là đàn ông lau nhà, rửa bát, nấu cơm trong khi phụ nữ đi làm đẹp, thể thao, tham gia hoạt động xã hội...? Tư duy còn cũ lắm. 

bình luận(0 bình luận)

Top