Xe+

Sơn La, Điện Biên tạm dừng vận tải khách đi/đến Hà Nội

Ngân Tuyền
ANTD.VN - Kể từ hôm nay, 27/5, toàn bộ xe khách có lộ trình Điện Biên- Hà Nội và ngược lại sẽ tạm dừng hoạt động. 

Sở GTVT tỉnh Điện Biên cho biết, đơn vị vừa có văn bản về việc tạm dừng các hoạt động vận tải hành khách từ địa phương đi Hà Nội.

Trước đó, vào ngày 20/5, Sở GTVT Điện Biên cũng đã có văn bản tạm dừng các tuyến vận tải hành khách đến các địa phương khác trừ Hà Nội. Như vậy, đến thời điểm này Điện Biên đã tạm dừng toàn bộ các tuyến vận tải hành khách liên tỉnh.

Theo đó, tuyến vận tải hành khách Điện Biên - Hà Nội và chiều ngược lại sẽ dừng hoạt động kể từ 00h00 ngày 27/5 đến khi có thông báo mới của các cơ quan có thẩm quyền. Trừ các trường hợp xe phục vụ công tác phòng, chống dịch, xe thực hiện nhiệm vụ công vụ khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Sơn La, Điện Biên tạm dừng vận tải khách đi/đến Hà Nội ảnh 1

Điện Biên và Sơn La đã tạm dừng xe khách đi/đến Hà Nội

Bên cạnh đó, Sở GTVT Điện Biên giao Thanh tra sở, tăng cường thực hiện và phối hợp với các lực lượng chức năng kiểm tra việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch Covid-19 của người và phương tiện ra, vào địa bàn tỉnh tại các chốt kiểm dịch. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm theo thẩm quyền hoặc báo cáo các trường hợp ngoài thẩm quyền xử lý.

Trước đó 1 ngày, Sở GTVT tỉnh Sơn La cũng có văn bản về việc tạm dừng các tuyến vận tải khách liên tỉnh đi/đến Hà Nội.

Văn bản nêu rõ, từ 00h00’ ngày 26/5 cho đến khi có thông báo mới, tạm dừng hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô theo chuyến cố định, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi từ Sơn La đi TP Hà Nội và ngược lại, trừ các trường hợp xe phục vụ công tác phòng, chống dịch, xe thực hiện nhiệm vụ công khác theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Sơn La tạm dừng hoạt động vận tải hành khách đến 23 tỉnh, thành phố bao gồm: Vĩnh Phúc, Hà Nam, Hưng Yên, Hải Dương, Nam Định, Bắc Ninh, Bắc Giang, Thái Bình, Hòa Bình, Điện Biên, Lạng Sơn, Nghệ An, Hà Tĩnh, Thanh Hóa, Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, Lai Châu, Yên Bái, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Ninh Bình, Hà Nội.

Đối với các phương tiện vận tải hàng hóa được phép hoạt động nhưng phải tuân thủ nghiêm các quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của Bộ GTVT, Bộ Y tế và địa phương nơi phương tiện hoạt động.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC