Thể thao

Son Heung-min mở rộng hơn cánh cửa đi tiếp cho ĐT Việt Nam

Tiểu Lam
ANTD.VN - Son Heung-min lập công giúp Hàn Quốc ngược dòng thắng Lebanon 2-1, giúp ĐT Việt Nam ít nhất đã loại được thêm 1 đối thủ ở nhóm nhì bảng, trong cuộc đua giành vé đến vòng loại cuối cùng của World Cup 2022.

Sau khi CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á, ở bảng H chỉ còn 4 đội là Hàn Quốc, Lebanon, Turkmenistan và Sri Lanka. Trước lượt đấu cuối cùng, đội tuyển xứ Kim chi đứng đầu với 13 điểm, trong khi Lebanon có 10 điểm.

Son Heung-min mở rộng hơn cánh cửa đi tiếp cho ĐT Việt Nam ảnh 1

Son Heung-min giúp cửa đi tiếp của Việt Nam thuận lợi hơn

Ở cuộc đối đầu giữa Hàn Quốc và Lebanon chiều 13-6, đội khách vươn lên dẫn 1-0 từ phút 12. Tuy nhiên, pha đá phản lưới nhà của Sabra (Lebanon) cộng với bàn thắng trên chấm 11m của Son Heung-min trong hiệp 2 đã giúp Hàn Quốc ngược dòng thắng 2-1. Đội quân của HLV Paulo Bento chính thức nhất tuyệt đối ở bảng H với 16 điểm, còn Lebanon đứng thứ hai với 10 điểm.

Điều đó đồng nghĩa ĐT Việt Nam đã loại thêm được 1 đối thủ, trong trường hợp không thể giành ngôi nhất bảng G.

Như đã biết, thầy trò HLV Park Hang-seo đang có 17 điểm và sẽ gặp chủ nhà UAE ở lượt trận cuối. Trường hợp xấu nhất là thua trận, ĐT Việt Nam khi đó vẫn có 11 điểm (sau khi trừ kết quả hai trận đối đầu đội bét bảng Indonesia) và vẫn sáng cửa đi tiếp.

Tất nhiên, nếu hòa hoặc cao hơn là thắng UAE, chúng ta sẽ chính thức vào vòng loại cuối cùng World Cup 2022 mà không cần bận tâm đến nhóm nhì bảng. Nhưng với HLV Park, mọi thứ cần phải được tính toán chi tiết, và chính cầu thủ đồng hương nổi tiếng Son Heung-min đã giúp ông và các học trò thuận lợi hơn với tính toán của mình.

Cần nói thêm, lúc này ở nhóm các đội nhì bảng, Oman đã có 12 điểm, Trung Quốc, Lebanon (cùng 10 điểm), Uzbekistan, UAE, Iran (có cùng 9 điểm) và Jordan có 8 điểm.

Lượt trận cuối cùng, Trung Quốc gặp đội đầu bảng Syria, Iran chạm trán Iraq, Uzbekistan đụng Saudi Arabia còn Jordan phải đối đầu Australia. Việc các đội nhì này có thể cải thiện điểm số là không hề đơn giản.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC