Chính trị - Xã hội

Sôi nổi Liên hoan phim châu Phi tại Học viện CSND

Đỗ Nguyễn
ANTĐ -Tối 12-10, tại hội trường lớn Học viện Cảnh sát nhân dân đã diễn ra Lễ khai mạc Chương trình Liên hoan phim các nước châu Phi do Học viện Cảnh sát nhân dân phối hợp với Đại sứ quán các nước Algeria, Nigeria, Sudan, Mozambique và Nam Phi tổ chức. 

Đến dự buổi lễ có Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam - Ratubatsi Super Moloi, Đại sứ Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Algeria tại Việt Nam - Chérif CHIKHI, Đại sứ Cộng hòa Sudan tại Việt Nam - Adil Ibrahim Mustafa Ahmed, các quan chức và nhân viên ngoại giao các nước châu Phi tham gia liên hoan, đại diện Ban Giám đốc Học viện Cảnh sát nhân dân cùng đông đảo học viên học viện. 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí PGS.TS Đại tá Phó Giám đốc Học viện Phạm Ngọc Hà đã đánh giá cao việc tổ chức liên hoan phim châu Phi tại học viện, coi đây là: “một dịp quý báu để cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân Việt Nam nói chung, cán bộ, giáo viên và học viên Học viện Cảnh sát nhân dân nói riêng được tìm hiểu, khám phá về đất nước, lịch sử, văn hóa và con người các nước châu Phi, qua đó làm phong phú hơn đời sống tinh thần của cán bộ, giáo viên và học viên toàn Học viện”.

Trong liên hoan phim lần này, khán giả sẽ được thưởng thức những bộ phim xuất sắc của điện ảnh châu Phi, trong đó có phim đã từng đoạt giải Sư tử Vàng tại liên hoan phim Venice như phim “Cuộc chiến đấu của nhân dân Algeria”, “Vua cá sấu”, “Anh chàng thổ dân rắc rối”, “Bộ lạc Al Hawarwa”, “Vũ điệu của các trinh nữ” và “Samora sống mãi”. Liên hoan phim kéo dài từ ngày 12-10 cho đến hết 13-10.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC