Kinh doanh

Sôi động triển lãm giao thương Hàn Quốc tại Hà Nội

Bảo Ngọc
ANTD.VN - Sáng 30-11, tại Khách sạn Lotte Hà Nội, đã diễn ra lễ khai mạc triển lãm giao thương Hàn Quốc 2016 (Korean Expo 2016 in Hannoi). Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã tới dự và khai mạc triển lãm.

Sôi động triển lãm giao thương Hàn Quốc tại Hà Nội ảnh 1

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm giao thương Hàn Quốc 2016 (Korean Expo 2016 in Hanoi) do Cơ quan Xúc tiến Thương mại và Đầu tư Hàn Quốc tại Hà Nội (Kotra Hanoi) phối hợp với Công ty cổ phần Quảng cáo và Hội chợ Thương mại Vinexad tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 30-11 và 1-12. Đã có 70 doanh nghiệp đến từ Hàn Quốc, 65 công ty từ khu vực ASEAN và 350 đơn vị Việt Nam với tư cách khách mời giao thương. Các sản phẩm Hàn Quốc được trưng bày và giới thiệu đều là những mặt hàng ưa chuộng bao gồm mỹ phẩm, trang sức, thời trang; đồ gia dụng, bếp; thực phẩm, đồ uống; thiết bị LED, đồ dùng, đồ chơi thông minh cho bé và các nguyên liệu phục vụ sản xuất các ngành công nghiệp nhẹ... Cục Xúc tiến Thương mại Việt Nam (Vietrade) cũng tổ chức trưng bày và giới thiệu tới các doanh nghiệp Hàn Quốc và khách mời giao thương các nước về tiềm năng xuất khẩu sản phẩm Việt Nam cũng như các chính sách thu hút đầu tư vào nước này.

Bên lề triển lãm sẽ diễn ra Hội thảo "Hệ thống bán lẻ Việt Nam: kênh phân phối và cách thức tiếp cận". Kotra Hanoi cũng sẽ hợp tác cùng với trang thương mại điện tử của Tập đoàn Vingroup: adayroi.com/korea tổ chức lễ hội mua sắm trực tuyến sản phẩm Hàn Quốc với nhiều ưu đãi, kéo dài từ nay đến 3-12.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, Hàn Quốc là quốc gia đứng thứ hai (sau Nhật Bản) về đầu tư vào Hà Nội với số dự án đăng ký 1.175 dự án với số vốn hơn 5 tỷ USD. Đặc biệt trong lĩnh vực du lịch, năm 2016, khách Hàn Quốc đến Hà Nội đạt 316.285 lượt khách, tăng 16,4% so với cùng kỳ năm 2015, đứng vị trí thứ 2 trong top 10 thị trường khách du lịch hàng đầu đến Hà Nội, chiếm tỷ trọng 23,4%  trên tổng lượng khách du lịch Hàn Quốc của toàn quốc.

Hà Nội luôn xác định Hàn Quốc là đối tác có vị trí đặc biệt quan trọng, tuy nhiên, hợp tác kinh tế - thương mại - đầu tư  giữa hai bên trong thời gian qua còn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế và nhu cầu của cả hai bên.Để hai bên đẩy mạnh hợp tác hiệu quả, Chủ tịch UBND TP khẳng định, Hà Nội sẽ triển khai mạnh mẽ, quyết liệt các biện pháp để tiếp tục là một điểm đến hấp dẫn cho các nhà đầu tư, kinh doanh nước ngoài nói chung và các nhà đầu tư Hàn Quốc nói riêng trên tinh thần hoạt động hiệu quả, ổn định, lâu dài, hai bên cùng có lợi; đẩy mạnh xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch hai chiều giữa Hà Nội và Hàn Quốc qua việc tham dự các hội thảo, hội chợ, sự kiện quốc tế; đẩy mạnh quảng bá trực tuyến sản phẩm Việt Nam đến người tiêu dùng Hàn Quốc và đưa hàng hóa Việt Nam vào trong hệ thống phân phối của Hàn Quốc tại Hà Nội và Hàn Quốc...

“Hà Nội sẵn sàng hợp tác với tất cả các doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư đến từ Hàn Quốc, các nước trong cộng đồng ASEAN, các nước khác trên thế giới đến với Hà Nội, đã, đang và sẽ quan tâm tới tiềm năng, lợi thế của Hà Nội -  Thủ đô của một quốc gia hòa bình, hữu nghị, năng động và phát triển, là điểm đến đầu tư an toàn và thành công của các doanh nghiệp trong và ngoài nước”, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC