Sôcôla đen phòng ngừa ung thư da

ANTD.VN -Các chất chống oxy hóa trong sôcôla đen bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, trong khi tăng hydrat hóa làn da và giảm khả năng mắc bệnh ung thư da và cháy nắng.

Nghiên cứu trước đây đã chỉ ra sôcôla đen có tác dụng làm giảm huyết áp và là một nguồn tuyệt vời của chất chống oxy hóa. Chất chống oxy hóa loại bỏ các tác nhân có hại trong cơ thể gây tổn thương tế bào.

Qua các thử nghiệm, các nhà khoa học thấy rằng khả năng loại bỏ các tác nhân gây hại trong cơ thể của sôcôla đen còn mạnh hơn so với quả việt quất và các loại quả mọng khác. Ngoài ra, một tác dụng mà ít người biết đến là sôcôla có đặc tính chống nắng.

Các chất chống oxy hóa bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời, trong khi tăng hydrat hóa làn da và giảm khả năng mắc bệnh ung thư da và cháy nắng. Trong thực tế, ăn sôcôla đen trong 12 tuần trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời làm tăng khả năng bảo vệ da khỏi tia cực tím, làm giảm sự mất độ ẩm trong da.