Thế giới

Sochi được ví như thủ đô thứ 3 của Nga

Trần Biên
ANTĐ - Với những thay đổi kinh ngạc, Sochi - nơi đăng cai Thế vận hội mùa đông 2014 đang được ví như thành phố trung tâm hàng đầu của Nga, sau Thủ đô Mátxcơva và cố đô St.Petersburg.
Sochi được ví như thủ đô thứ 3 của Nga ảnh 1

Tờ “Gazeta” của Nga cho biết: “Từ công viên Olympic Sochi, bạn có thể thấy toàn cảnh thành phố thay đổi một cách kinh ngạc, Sochi chưa bao giờ đẹp đến thế!”. Dự kiến, sau khi kết thúc Olympic Sochi 2014, nhiều công trình phục vụ vui chơi giống như Disneyland sẽ được triển khai ở đây. Ngoài ra, Sochi đã trở thành thành phố vô cùng hiện đại với sự xuất hiện của 218 hạng mục cơ sở hạ tầng như khách sạn, trung tâm truyền thông, các quán bar, cà phê, trung tâm hội nghị… và 14 cơ sở thể thao khác có sức chứa lên tới khoảng gần 200.000 người xem. Không chỉ thế, với “tính cách Nga” của những con người nơi đây, nhiều du khách không thể không quay trở lại bởi ngay trong thời điểm diễn ra Thế vận hội, tất cả các quán bar, nhà hàng, cùng nhiều dịch vụ khác hầu như không tăng giá so với ngày thường.

Còn tờ “Vedomosti” thì lưu ý rằng, Sochi không chỉ là nơi tổ chức Thế vận hội mùa đông 2014, mà còn xứng danh với Matxcơva và St.Petersburg về chính trị và văn hóa. Nơi đây cũng là nơi thường xuyên diễn ra các cuộc họp, hội nghị quan trọng của các quan chức Nga. Và tháng 7-2014, Nga sẽ đăng cai Hội nghị Thượng đỉnh G8 tại thành phố Sochi.

(Theo Vedomosti/Gazeta.ru)

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC