Thế giới

SỐC: Thổ Nhĩ Kỳ công khai tiêu diệt 2.000 tay súng ở biên giới

Trung Hiếu
ANTĐ - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan vừa công khai cho hay, nước này đã tiêu diệt khoảng 2.000 chiến binh trong các hoạt động quân sự gần đây ở bên trong và bên ngoài đường biên giới của họ.
Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tiếp tục khẳng định lập trường cứng rắn về vấn đề lãnh thổ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tiếp tục khẳng định lập trường cứng rắn về vấn đề lãnh thổ

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tiếp tục khẳng định lập trường cứng rắn về vấn đề lãnh thổ Chưa dừng lại ở đó, ông Erdogan khẳng định, những hoạt động quân sự nói trên sẽ vẫn tiếp tục được Ankara duy trì.

“Tới giờ, 2.000 tên khủng bố đã bị chúng tôi tiêu diệt ở cả trong và ngoài quốc gia mình”, lời bày tỏ của Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ được đài truyền hình AHaber phát.

Trước đó, Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu cũng không ngần ngại cho biết, họ đã tiến hành 2 lần tấn công các tay súng thuộc tổ chức "chiến binh người Kurd" ở Syria.

Với thông điệp mạnh mẽ “không được băng qua bờ tây của sông Euphrates. Nếu vi phạm, chúng tôi sẽ tấn công ngay lập tức, đúng thời điểm mà họ tiến qua”, Thổ Nhĩ Kỳ đã làm đúng những gì cảnh báo, bởi nước này luôn lo ngại lực lượng người Kurd có thể phát triển lớn mạnh và giành lấy một phần lãnh thổ ở biên giới làm thành khu vực ly khai riêng.

Trong thời gian vừa qua, Ankara đã huy động lực lượng quân sự tấn công cả tổ chức Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) ở Syria cũng như lực lượng chiến binh người Kurd ở sát biên giới nước họ và tại phía bắc Iraq.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC