Thể thao

Sốc: Một cầu thủ Argentina qua đời vì chấn thương sọ não trên sân

Phi Phi
ANTĐ - Bóng đá thế giới và bóng đá Argentina nói riêng vừa phải chứng kiến và trải qua nỗi đau đớn tột độ, khi tài năng trẻ Emanuel Ortega qua đời chỉ 2 tuần sau khi bị chấn thương sọ não trong một trận đấu.

Emanuel Ortega, tài năng chỉ mới 21 tuổi, đã qua đời hôm thứ 5 (14-5) vừa qua, sau một quãng thời gian ngắn chống chọi với tử thần. 

Trong cái ngày định mệnh 2 tuần trước đó, khi San Martin của Ortega gặp Juventud Unida tại Primera C - giải hạng 5 Argentina, trong một nỗ lực phá bóng, Emanuel Ortega đã bị cầu thủ của Juventud Unida dùng vai đẩy ra khỏi đường biên. Tài năng 21 tuổi bị mất thăng bằng và ngã xuống, đập đầu vào bức tường bêtông cách đường biên khoảng 1m.

Sốc: Một cầu thủ Argentina qua đời vì chấn thương sọ não trên sân ảnh 1

Pha va chạm dẫn tới chấn thương kinh hoàng của Ortega

Anh nằm bất động trên sân và lập tức được đưa đi cấp cứu. Ortega được các bác sĩ kết luận chấn thương sọ não rất nặng, nhưng không thể phẫu thuật ngay do sức khỏe quá yếu. Đến hôm 14-5, anh đã không thoát được khỏi lưỡi hái tử thần sau 2 tuần chống chọi.

Liên đoàn bóng đá Argentina đã chính thức xác nhận anh đã qua đời, và mọi trận đấu cuối tuần ở Argentina đều sẽ bị hoãn lại. Thông tin này thực sự đã phủ một bóng đen lên bóng đá xứ sở Tango, nơi mà các cầu thủ thường phải đối mặt với những nguy hiểm rình rập từ bên ngoài đường piste, ở những SVĐ có thiết kế khác người.

Sốc: Một cầu thủ Argentina qua đời vì chấn thương sọ não trên sân ảnh 2

Anh nằm bất động ngay sau đó và được đưa đi cấp cứu

Năm 2012, trên Twitter của mình, Ortega đã từng đưa ra những lời nói như sau: "Có thể là tôi chưa bao giờ chơi bóng chuyên nghiệp. Có thể tôi chỉ chơi bóng nghiệp dư được thôi, nhưng mỗi khi vào sân tôi sẽ chiến đấu đến chết".

Sốc: Một cầu thủ Argentina qua đời vì chấn thương sọ não trên sân ảnh 3

Nhưng Ortega đã vĩnh viễn nằm xuống

"Sự khác biệt giữa tôi và những người chuyên nghiệp là nếu đôi giày của tôi bị rách, tôi sẽ không vứt bỏ chúng. Tôi sẽ dành cả đêm để đánh bóng và dán lại chỗ bị rách, để có thể tiếp tục chơi bóng. Bóng đá là cuộc sống của tôi, đó là những gì làm tôi quên hết mọi thứ, và tôi sẽ cống hiến cả đời mình cho nó. Ngày nào tôi không thể chơi bóng nữa, thì đó cũng là lúc cuộc sống của tôi kết thúc", những câu nói như lời tiên tri nghiệt ngã cho chính cuộc đời và sự nghiệp ngắn ngủi của Ortega.

Tình huống dẫn tới chấn thương kinh hoàng dành cho Ortega

Theo Mirror & Independent

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC