Pháp luật

Sốc: 2 nữ tiếp viên karaoke 16 tuổi được ‘thuê bao’ bay lắc cả đêm trong căn hộ chung cư cao cấp

H.Q
ANTD.VN -  Xác minh nhân thân 2 cô gái thân hình bé nhỏ nhất đám thanh niên đang bay lắc trong căn hộ chung cư cao cấp, các trinh sát thực sự bất ngờ khi biết tuổi đời của cả hai mới chỉ 16.

Qua công tác trinh sát, nắm tình hình, khoảng 2h20 ngày 12-9, tổ công tác đội CSĐT tội phạm về ma túy CAH Gia Lâm, Hà Nội phối hợp với bộ phận an ninh cao tầng của 1 khu đô thị trên địa bàn xã Đa Tốn, phát hiện nghi vấn và tiến hành kiểm tra căn hộ trên tầng 25.

Sốc: 2 nữ tiếp viên karaoke 16 tuổi được ‘thuê bao’ bay lắc cả đêm trong căn hộ chung cư cao cấp ảnh 1

Nhóm đối tượng tụ tập bay lắc trong căn hộ chung cư

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định trong phòng có 9 người, gồm 6 nam - 3 nữ, đặc biệt là ánh đèn nhấp nháy liên hồi cùng tiếng nhạt chát chúa phát ra từ chiếc loa trong góc phòng.

Khai thác nóng, cơ quan Công an làm rõ số thanh niên này phần lớn đều trú ở xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên. Mục đích tụ tập của cả nhóm để sử dụng ma túy; và tại nhiều vị trí trong 2 phòng của căn hộ cũng như trên người các đối tượng, cơ quan Công an thu giữ tổng cộng hơn 1,2 gam Ketamine; 1 tẩu hút chế bằng tờ tiền mệnh giá 50.000 đồng, túi nilon đã qua sử dụng dính ma túy loại Ketamine; 1 mảnh viên nén màu xanh có khối lượng 0,428 gam, là ma túy loại MDMA; 4 viên nén hình trụ tròn màu trắng đục có tổng khối lượng 2,009 gam là viên kẹo ngậm, không chứa ma túy.

Sốc: 2 nữ tiếp viên karaoke 16 tuổi được ‘thuê bao’ bay lắc cả đêm trong căn hộ chung cư cao cấp ảnh 2

Hai cô gái trẻ tuổi nhất trong nhóm

Lời khai của các đối tượng cho thấy, căn hộ cả nhóm tụ tập do Nguyễn Việt Thi (SN 1998, trú ở xã Lạc Hồng) thuê với giá 5 triệu đồng/ tháng. Thi đang theo học nghề chụp ảnh, và thời gian gần đây, do dịch bệnh Covid không đi lại được, nam thanh niên này nhãn rỗi, nổi hứng rủ nhóm đồng hương đến tụ tập “bay lắc”.

Sốc: 2 nữ tiếp viên karaoke 16 tuổi được ‘thuê bao’ bay lắc cả đêm trong căn hộ chung cư cao cấp ảnh 3

Tang vật vụ án

Để góp vui, Đỗ Văn Sơn (SN 1998, người xã Lạc Hồng), chuẩn bị ma túy mang đến căn hộ của Thi. Ngoài 1 cô gái trẻ sinh năm 2003 là bạn gái của Sơn, cả nhóm thuê 2 nữ tiếp viên phục vụ quán karaoke, cũng đang thất nghiệp do dịch bệnh, là N.B.L (sinh tháng 6- 2005, quê quán Hải Phòng), và Đ.T.T.C (sinh tháng 12-2005; quê quán Bắc Giang), đến “bay lắc” cùng với giá 300.000 đồng/ tiếng đồng hồ.

Thời gian ngắn sau khi tụ tập, bay lắc và “phê” ma túy, cả nhóm đã bị lực lượng CAH Gia Lâm ập bắt quả tang. Kết quả giám định cả 9 đối tượng đều phản ứng dương tính với chất ma túy.

Căn cứ tài liệu thu thập, Cơ quan CSĐT – CAH Gia Lâm đã ra Lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp, tạm giữ hình sự đối với Đỗ Văn Sơn về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy theo Điều 255 BLHS; và Nguyễn Việt Thi về hành vi Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy theo Điều 256 BLHS. Số đối tượng còn lại, CQĐT lập biên bản để tiếp tục củng cố hồ sơ, tài liệu xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo chỉ huy CAH Gia Lâm, từ đầu tháng 9 đến nay, đây là vụ việc thứ hai bị đội CSĐT tội phạm về ma túy chủ trì, phối hợp với các lực lượng chức năng phát hiện, xử lý, với cùng thủ đoạn của các đối tượng là thuê căn hộ chung cư để sử dụng ma túy trái phép.

Từ thực tiễn công tác đấu tranh, CAH một mặt chỉ đạo đội nghiệp vụ, Công an xã, thị trấn tăng cường nắm tình hình, địa bàn; đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn ban quản lý và cư dân các tòa nhà chung cư, khu đô thị…nhận biết dấu hiệu nghi vấn của đối tượng sử dụng ma túy, phải báo tin ngay đến cơ quan Công an để kịp thời đấu tranh, xử lý.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC