Chính trị - Xã hội

Số vụ vi phạm, phạm pháp hình sự giảm đi trông thấy

Hồng Tuấn
ANTD.VN - Sau 20 ngày thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, lực lượng CSHS và Công an các quận, huyện, phối hợp với các phòng nghiệp vụ khác của CATP đã phát hiện và bắt giữ, xử lý nhiều vụ phạm pháp hình sự; đồng thời triệt phá nhiều ổ nhóm tội phạm liên tỉnh…
CATP Hà Nội kiểm tra hành chính các địa bàn trọng điểm vào ban đêm, đảm bảo ANTT theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP

CATP Hà Nội kiểm tra hành chính các địa bàn trọng điểm vào ban đêm, đảm bảo ANTT theo Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP

Theo đánh giá của Phòng CSHS - CATP Hà Nội, sau 20 ngày thực hiện Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, 6 tổ công tác do Phòng CSHS chủ trì, phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ khác của CATP và Công an các quận, huyện, thị xã đã nghiêm túc thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc CATP, tổng kiểm tra, kiểm soát hành chính và tuần tra khép kín địa bàn từ 23h đến 5h sáng các ngày trong tuần. Quá trình thực thi nhiệm vụ, lực lượng công an đã phát hiện và xử lý nhiều vụ phạm pháp hình sự và các vụ việc vi phạm pháp luật về giao thông trật tự. 

“Qua những ngày đầu tổng kiểm tra hành chính cho thấy, về cơ bản ý thức của người dân đối với công tác đảm bảo ANTT, TTATGT, TTCC đã được nâng lên rõ rệt. Chưa có con số thống kê đầy đủ, nhưng nhìn chung số vụ phạm pháp hình sự đã giảm hơn so với cùng thời gian trước đó. Số vụ vi phạm về TTATGT, TTCC vào ban đêm cũng đã giảm và người dân đã tự giác chấp hành các quy định về TTATXH, không mắc những lỗi sơ đẳng như ra đường không mang theo giấy CMND hoặc đăng ký phương tiện, giấy phép lái xe. Hàng quán đã đóng cửa theo đúng giờ quy định, không còn tình trạng lén lút hoạt động quá khuya” - Đại tá Dương Văn Giáp, 

Trưởng phòng CSHS - CATP Hà Nội nhận xét và cho biết trong quá trình tuần tra, kiểm soát hành chính, lực lượng CSHS và các đơn vị phối hợp đã phát hiện, bắt giữ nhiều vụ phạm pháp hình sự, mở rộng làm rõ nhiều vụ việc khác có liên quan.

Đáng chú ý, trong những ngày giữa tháng 10 vừa qua, lực lượng CSHS - CATP Hà Nội qua công tác kiểm tra hành chính đã phát hiện và bắt giữ, khởi tố một số đối tượng có hành vi điều khiển xe máy gây rối TTCC trên đường phố.

Cũng trong thời gian cuối tháng 10-2017, Công an các quận, huyện qua kiểm tra hành chính đã phát hiện, bắt giữ nhiều đối tượng hoạt động vi phạm pháp luật như CAH Thanh Trì đã bắt giữ một số vụ đối tượng tàng trữ trái phép ma túy và trộm đêm; Công an các quận, huyện Chương Mỹ, Ứng Hòa, Thanh Xuân, Tây Hồ… phát hiện và bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản.

Đặc biệt, qua việc thực hiện Mệnh lệnh 01, CAQ Thanh Xuân đã phát hiện và liên tiếp bắt giữ 2 vụ các đối tượng tỉnh ngoài (Sơn La, Nghệ An) hoạt động tàng trữ, mua bán, vận chuyển trái phép ma túy số lượng lớn, thu giữ 10 kg ma túy tổng hợp và 20 bánh heroin.

Trong thời gian từ nay đến Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, CATP Hà Nội tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm Mệnh lệnh 01 của Giám đốc CATP Hà Nội, tập trung phát hiện, bắt giữ và ngăn chặn mọi hoạt động của các loại tội phạm cũng như các vi phạm pháp luật khác, đảm bảo ANTT trên địa bàn Thủ đô.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC