Quân sự

Số phận Syria sẽ rất khác nếu không có Nga can thiệp

Hoàng Vân

ANTĐ -Sputnik ngày 8-3 dẫn lời Tổng thống Serbia Tomislav Nikolic nêu quan điểm cho rằng, số phận Syria sẽ rất khác nếu không có sự can thiệp quân sự của Nga.

Số phận Syria sẽ rất khác nếu không có Nga can thiệp ảnh 1Tổng thống Serbia Tomislav Nikolic

Trước thềm chuyến thăm Liên bang Nga vào ngày 9-3, ông Nikolic nói: "Nếu như Nga không can thiệp vào tình hình xung đột ở Syria, thì hôm nay đất nước này đã phải chịu một số phận tương tự như của những nước khác trước đó, những nước không có được sự bảo vệ, không nhận được bất kỳ sự hỗ trợ nào. Nếu như Nga không can thiệp, Syria ngày hôm nay đã là một đất nước của cái gọi là "Nhà nước Hồi giáo", và thậm chí có thể sẽ được ai đó trên thế giới công nhận. Chiến dịch quân sự của Nga đã đảo chiều hoàn toàn cục diện cuộc chiến tại Syria”.

Số phận Syria sẽ rất khác nếu không có Nga can thiệp ảnh 2Chiến dịch quân sự của Nga đã đảo chiều cục diện cuộc chiến tại Syria

Trước đó, trong chuyến thăm đến Belgrade để tham gia hội nghị Ủy ban Nga-Serbia về hợp tác kinh tế, khi được phóng viên Sputnik hỏi, liệu Serbia có thể trông đợi sự hỗ trợ của Nga trong trường hợp tái diễn  kịch bản năm 1999, khi Nam Tư cũ (sau này tách thành Serbia và Montenegro) phải hứng chịu những trận ném bom dữ dội của NATO hay không, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin, người đảm trách ngành công nghiệp quốc phòng đã khẳng định: “Đồng minh quân sự hùng mạnh Nga sẽ bảo vệ Serbia trước bất kỳ thế lực xâm lược nào, và không cho phép tái diễn kịch bản 1999. Sức mạnh quân sự của cường quốc đồng minh sẽ trấn áp mọi đối tượng xâm lược".

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC