Đời sống

Số mắc Covid-19 tăng nhẹ trong ngày đầu tuần, Bộ Y tế phát hành vũ điệu 2K+

Duy Tiến
ANTD.VN - Sau khi ghi nhận số mắc Covid-19 mới giảm rất sâu, xuống dưới mốc 1.000 ca vào hôm qua thì ở ngày đầu tuần mới vào hôm nay, 26-9, số ca được công bố đã tăng nhẹ trở lại...
Số mắc Covid-19 tăng nhẹ trong ngày đầu tuần, Bộ Y tế phát hành vũ điệu 2K+ ảnh 1

Số mắc Covid-19 đã có chiều hướng giảm hơn trong 1 tuần gần đây

Theo thông tin từ Bộ Y tế chiều tối nay, trong 24h qua, cả nước ghi nhận 1.432 ca Covid-19 mới, tăng gần 500 ca so với hôm qua. Số mắc mới đang có chiều hướng giảm dần trong khoảng một tuần trở lại đây, dù vậy xu hướng vẫn chưa vững chắc.

Về điều trị, hiện cả nước còn 103 bệnh nhân nặng đang phải thở ô xy. Đáng chú ý, đã 5 ngày qua cả nước không ghi nhận trường hợp tử vong nào, trong khi ở 5 ngày trước đó ghi nhận đến 9 ca tử vong.

Cũng trong ngày hôm nay, nhằm lan tỏa thông điệp truyền thông nâng cao nhận thức cộng đồng xã hội về phòng, chống dịch bệnh trong tình hình mới, Bộ Y tế phát động Chiến dịch truyền thông "Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh" và phối hợp cùng Quỹ Unilever Việt Nam sản xuất và lan tỏa “Vũ điệu 2K+” nhằm kêu gọi người dân chủ động phòng, chống dịch và nghiêm túc tuân thủ các biện pháp 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + Vaccine + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp khác để cùng nhau bảo vệ, nâng cao sức khỏe đẩy lùi dịch bệnh.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC