Thế giới

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng mạnh, lập đỉnh trong vòng 6 tháng

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Tỷ lệ tiêm chủng thấp và biến thể Delta lây lan nhanh đã khiến số ca nhiễm Covid-19 ở nhiều bang tại Mỹ tăng chóng mặt và khiến hệ thống y tế trở nên quá tải.

Số ca mắc Covid-19 được ghi nhận hàng ngày ở Mỹ đã tăng gấp đôi trong hai tuần qua, lên tới trung bình 140.000 ca/ngày, chạm mức cao nhất trong 6 tháng.

Các bang Arkansas, Florida, Louisiana, Mississippi và Oregon đã báo cáo con số kỷ lục về tổng số ca nhập viện vì Covid-19 trong tháng 8. Đặc biệt, số ca mắc mới hàng tuần ở Oregon đã tăng gấp đôi và ca tử vong tăng gấp ba lần trong hai tuần qua.

Vào hôm 13-8, thống đốc bang Oregon, Kate Brown cho biết, bà đang điều 500 binh sĩ Vệ binh quốc gia đến hỗ trợ các bệnh viện bị quá tải.

Số ca nhiễm Covid-19 tại Mỹ tăng mạnh, lập đỉnh trong vòng 6 tháng ảnh 1

Mỹ đang ghi nhận số ca nhiễm tăng mạnh ở những vùng có tỉ lệ tiêm chủng thấp

Trong khi đó, bang Mississippi phải vật lộn với mức tăng 142% số ca nhập viện trong hai tuần qua và hơn 90% giường chăm sóc đặc biệt tại đây đã được sử dụng.

Thống đốc Mississippi Tate Reeves cho biết, chính quyền Washington đã từ chối yêu cầu về việc điều động tàu bệnh viện của hải quân Mỹ - USNS Comfort đến hỗ trợ. Tuy nhiên, ông vẫn khẳng định rằng, sẽ không bao giờ bắt buộc người dân phải đeo khẩu trang.

Tình trạng dịch bệnh bùng phát trở lại tại Mỹ tập trung ở những nơi có tỉ lệ tiêm chủng thấp. Chính quyền Washington đã liên tiếp kêu gọi người dân đi tiêm chủng đẩy đủ và thậm chí còn khuyến khích hỗ trợ tiền cho những cá nhân chấp thuận việc làm này.

Theo thống kê, Mỹ hiện có hơn 167,7 triệu người được tiêm đủ hai mũi vắc xin, chiếm 50,5% tổng dân số và chiếm 61,5% trong nhóm công dân trên 18 tuổi.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC