Kinh doanh

Smartphone Android nào phổ biến nhất Việt Nam?

Mạnh Cường
ANTĐ - Zenfone 5 bỏ xa các đối thủ như Samsung Galaxy S4 hay Pantech Vega Iron để trở thành smartphone phổ biến nhất tại Việt Nam năm 2014.

Trang web chuyên chấm điểm hiệu năng Antutu vừa công bố danh sách 10 smartphone chạy Android phổ biến nhất thế giới, dựa trên dữ liệu đơn vị này thu thập được từ số lượt người dùng tiến hành chấm điểm smartphone thông qua ứng dụng Antutu Benchmark. 

Smartphone Android nào phổ biến nhất Việt Nam? ảnh 1

Bảng xếp hạng của Antutu tại thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, Zenfone 5 trở thành smartphone phổ biến nhất, theo số liệu từ Antutu. Zenfone 5 chiếm 37,1% số lượt kiểm tra hiệu năng trong năm qua, vượt xa các đối thủ như Galaxy S4 (20,1%) hay Pantech Vega Iron A870 (9,4%). 

Smartphone Android nào phổ biến nhất Việt Nam? ảnh 2

Asus Zenfone 5

Không chỉ tại Việt Nam, Zenfone 5 còn thống trị bảng xếp hạng 10 smartphone phổ biến nhất tại nhiều thị trường châu Á như Indonesia (40,13%), Malaysia (26,52%) hay Đài Loan (21,23%).

Trong bản danh sách này, smartphone của Samsung chiếm 6 trên tổng số 10 đại diện được chấm điểm hiệu năng nhiều nhất, trong đó có nhiều sản phẩm đời cũ như Galaxy Note 2, Galaxy S3. Trong khi đó, chiếc smartphone đình đám của họ là Galaxy S5 lại không có mặt trong top 10.

Bản danh sách này không thống kê phản ánh đúng mức độ phổ biến của các dòng smartphone vì hầu hết người dùng không có xu hướng chấm điểm hiệu năng sản phẩm trên Antutu. Tuy nhiên, phần nào nó cũng cho thấy smartphone của Asus có sức hút lớn như thế nào tại các thị trường châu Á.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC