Thể thao

Sir Alex Ferguson dự cuộc họp quyết định tương lai của Van Gaal

Huyền My
ANTĐ - Sir Alex Ferguson, chiến lược gia thành công nhất trong lịch sử M.U, đã góp mặt trong cuộc họp của BLĐ Quỷ đỏ để quyết định tương lai của HLV Louis van Gaal tại Old Trafford. 

Ferguson, cùng với phó Chủ tịch Ed Woodward và cựu Giám đốc điều hành, David Gill, là 3 trong số các quan chức tham dự cuộc họp khẩn tại Old Trafford vào hôm qua (21-12). Các quan chức đối mặt với quyết định quan trọng về tương lai của Van Gaal sau khi nhận thức được rằng ứng viên hàng đầu trong việc thay thế chiến lược gia người Hà Lan, Jose Mourinho đang được đội bóng cũ, Real Madrid, thể hiện sự quan tâm.
Sir Alex Ferguson dự cuộc họp quyết định tương lai của Van Gaal ảnh 1Sir Alex Ferguson là một trong những người bàn về tương lai của Van Gaal

Các chủ sở hữu của M.U, Joel và Avram Glazer đã trao quyền để Woodward và các cộng sự trong BLĐ tại Anh, cũng như những người có tiếng nói như Sir Alex Ferguson và Gill đưa ra phán quyết cuối cùng.

Cả hai vẫn ủng hộ Van Gaal, nhưng hiểu rằng nếu không hành động nhanh chóng, họ đối mặt với nguy cơ đánh mất sự thay thế tiềm năng là Mourinho, người có thể trở lại dẫn dắt đội bóng chủ sân Santiago Bernabeu.

Về phần mình, Van Gaal nói rằng ông tôn trọng quyết định của CLB dù phải đi hay ở và những nguồn tin gần gũi với đội bóng chủ sân Old Trafford tiết lộ HLV người Hà Lan đã chuẩn bị tinh thần cho việc phải ra đi.

Ferguson sẽ là một trong những nhân vật có tiếng nói chủ chốt trong cuộc họp. Ông là một người bạn gần gũi của Van Gaal và là người rất khâm phục tài năng của Mourinho. Cựu chiến lược gia này nghĩ rằng ông có thể tác động lên quan điểm của các chủ sở hữu M.U, nhưng không muốn Quỷ đỏ trở thành “cỗ máy” sa thải HLV.

Sir Alex Ferguson dự cuộc họp quyết định tương lai của Van Gaal ảnh 2Chiếc ghế của Van Gaal lung lay dữ dội sau khi M.U thua Norwich 1-2

Sự lựa chọn của Sir Alex Ferguson đối với người kế nhiệm ông sau khi giải nghệ, David Moyes đã bị sa thải trước lúc kết thúc mùa giải đầu tiên, với Van Gaal sau đó là người thay thế vào mùa hè năm 2014.

Theo báo chí địa phương, M.U nhận thức được rằng Chủ tịch của Real Madrid, Florentino Perez đã âm thầm liên lạc với Mourinho sau khi HLV này bị Chelsea sa thải. Mourinho dự kiến sẽ bay trở về Bồ Đào Nha để hưởng kỳ nghỉ cùng gia đình, bất chấp “Người đặc biệt” tuyên bố sẵn sàng trở lại công việc ngay lập tức.

M.U sẽ chào đón Chelsea đến Old Trafford vào thứ Hai tuần tới (28-12) sau khi dẫn quân tới làm khách trên sân của Stoke vào ngày Boxing Day. Một số nguồn tin cho rằng, kết quả ở những trận đấu này sẽ có ý nghĩa quyết định tới tương lai của Van Gaal. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC