Thế giới

Sinh viên Mỹ mất tích thực tế đang ở Triều Tiên, dạy ông Kim Jong-un tiếng Anh?

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN -Một sinh viên đại học bị mất tích ở Trung Quốc 12 năm trước đây được cho là đang sinh sống ở Triều Tiên, và từng dạy tiếng Anh cho nhà lãnh đạo Kim Jong-un.


Sinh viên Mỹ mất tích thực tế đang ở Triều Tiên, dạy ông Kim Jong-un tiếng Anh? ảnh 1

David Sneddon, một sinh viên người Mỹ, được cho là đã chết vào năm 2004 (24 tuổi), vì bị rơi xuống một con sông trong khi đang du lịch trên khe núi Tiger Leaping Gorge - một điểm du lịch ở Vân Nam, Trung Quốc.

Mặc dù chính quyền Trung Quốc báo cáo tại thời điểm đó: Sneddon đã chết do tai nạn khi leo núi, tuy nhiên, thi thể của Sneddon - chàng trai có thể nói tiếng Hàn Quốc trôi chảy không được tìm thấy, và cha mẹ cậu bắt đầu nghi ngờ về vấn đề này.

Mẹ của Sneddon, bà Kathleen đã lập một trang Facebook và một trang web có tên là Helpfinddavid.com kể từ khi biết tin con trai bị mất tích.

"Trong trái tim chúng tôi Sneddon vẫn còn sống, vì vậy chúng tôi phải tiếp tục hành trình tìm kiếm đứa con trai của mình. Tôi tin rằng, con trai mình vì thành thạo tiếng Hàn nên đã lọt vào tầm ngắm của các gián điệp Bình Nhưỡng”, bà Kathleen Sneddon, mẹ của Sneddon cho hay.

Họ đã trải qua hơn một thập kỷ để dò hỏi tung tích của Sneddon.

Sinh viên Mỹ mất tích thực tế đang ở Triều Tiên, dạy ông Kim Jong-un tiếng Anh? ảnh 2

Gia đình Sneddon đã rong ruổi suốt 10 năm qua để dò hỏi tung tích của anh

Người đứng đầu Hội gia đình nạn nhân những người bị bắt cóc tại Triều Tiên, ông Choi Sung-yong khẳng định, Sneddon vẫn còn sống và đang ở Bình Nhưỡng cùng vợ và 2 con. Hiện tại anh đang làm giáo viên một trường học ở đây.

Sinh viên Mỹ mất tích thực tế đang ở Triều Tiên, dạy ông Kim Jong-un tiếng Anh? ảnh 3

Sneddon được cho là đã kết hôn và có 2 con, hiện đang sống ở Bình Nhưỡng, Triều Tiên

Hội này khẳng định, chàng sinh viên xuất sắc của Trường Đại học Brigham Young, đã bị đặc vụ Triều Tiên bắt cóc và bị ép dạy tiếng Anh cho ông Kim Jong-un, lúc đó nhà lãnh đạo Triều Tiên mới chỉ khoảng 20 tuổi, nhân vật triển vọng nhất sẽ thay thế cha mình là Kim Jong-il.

Trình độ tiếng Anh và kiến thức văn hóa Mỹ của chủ tịch Kim Jong-un được đánh giá rất cao. Vì vậy, nhiều người cũng không khỏi ngạc nhiên khi ông có những gia sư riêng là người Mỹ.

Theo Express

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC