Pháp luật

Hà Tĩnh:

Sinh viên đâm chết bạn được giảm hình phạt

Triển Chiêu - Vũ Hoàng
ANTĐ - Sáng 27-11, tại TAND tỉnh Hà Tĩnh, Tòa án nhân dân Tối cao đã mở phiên tòa phúc thẩm và giảm hình phạt cho Doãn Văn Điền (SN 1993, sinh viên trường CĐ nghề Việt Đức, quê xã Kỳ Hoa, Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội "giết người".

Ngày 11-09, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm và tuyên phạt Doãn văn Điền 8 năm tù giam và buộc bị cáo bồi thường cho người nhà nạn nhân tổng số tiền 83 triệu đồng.

Theo cáo trạng, khoảng 13h 30, ngày 23-04, tại lớp học của trường CĐ nghề Việt Đức (Hà Tĩnh), trong lúc đùa nhau xảy ra mâu thuẫn nên Nguyễn Đức Biên đã dùng Cờlê đánh vào đầu của Điền gây tổn hại 4% sức khỏe.

Sinh viên đâm chết bạn được giảm hình phạt ảnh 1
Đối tượng Doãn Văn Điền

Sau khi bị đánh, Điền về phòng trọ của mình tại phường Thạch Quý, Tp Hà Tĩnh lấy một con dao nhọn rồi quay trở lại lớp. Khi gặp Biên, Điền đã dùng dao đâm một nhát vào hỏm vai cổ trái của Biên làm thủng quai động mạch chủ, mất nhiều máu và tử vong sau đó.

Sáng 27-11, tại tòa án, xét thấy Điền có nhiều tình tiết giảm nhẹ, đặc biệt là Điền có bệnh tâm thần (Bảng quyết định Pháp y số 04 ngày 06-07-2012) rối loạn nhân cách hành vi do chấn thương sọ não bị tai nạn năm 1996, giảm khả năng nhận thức và điều khiển hành vi nên HĐXX Tòa án nhân dân Tối cao đã chấp nhận kháng cáo của bị cáo và sửa bản án sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo 6 năm tù giam và bồi thường cho người nhà nạn nhân 83 triệu đồng. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC