Kinh doanh

Sinh viên Đại học Hà Nội được "lên tinh thần" trước TPP

Thảo Anh

ANTĐ - Ngày 26-10, CLB HanuTimes của Đại học Hà Nội đã phối hợp cùng công ty EAS Việt Nam tổ chức hội thảo “Thách thức Hanu trước TPP” dành cho sinh viên Đại học Hà Nội và sinh viên các khối ngành kinh tế, ngôn ngữ…

Đại diện của công ty EAS Việt Nam chia sẻ tại hội thảo

Đại diện của công ty EAS Việt Nam chia sẻ tại hội thảo

Đại diện của công ty EAS Việt Nam chia sẻ tại hội thảo

Trước đó, thông tin Việt Nam đã đạt được thỏa thuận cùng các nước đối tác trong việc ký kết Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) được coi là dấu ấn kinh tế nổi bật và có mức độ ảnh hưởng tới nhiều lĩnh vực quan trọng trong tương lai.

Tuy nhiên, không ít cá nhân và doanh nghiệp vẫn còn chưa nắm rõ được sự ảnh hưởng. Đặc biệt, Hiệp định này còn tác động rất lớn đến thị trường lao động Việt Nam, tạo ra thách thức vô cùng lớn với đối tượng sinh viên theo học các khối ngành kinh tế, ngôn ngữ và dịch vụ trong những năm sắp tới.

Do vậy, “Thách thức Hanu trước TPP” đã mang lại cho các bạn sinh viên cái nhìn mới về những thách thức trong tương lai và lời giải cho bài toán nhân lực trong thời kỳ hội nhập.

Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động thuộc dự án “Giải cứu thị trường lao động Việt Nam” được EAS Việt Nam khởi xướng từ năm 2012, với mục đích hỗ trợ tư vấn và hoạch định chiến lược, xác định trọng điểm các vấn đề khó khăn tương ứng từng khối ngành, từ đó, xây dựng những chuỗi kỹ năng cần thiết cho người lao động.

Tin bài liên quan

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC