Thế giới

Singaprore treo cờ rủ, tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng vì động đất

Đức Hùng

ANTĐ - Chính phủ Singapore tuyên bố, ngày 8-6 cả nước tưởng niệm 8 nạn nhân thiệt mạng trong trận động đất hôm 5-6, trên đỉnh núi Kinabalu thuộc bang Sabah của Malaysia. 

Tuyên bố trên được văn phòng thủ tướng nước này công bố tối hôm trước (7-6). Trong tuyên bố, thay mặt nhân dân Singapore, Thủ tướng Lý Hiển Long đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình và người thân của các nạn nhân, đồng thời bày tỏ sự đau buồn trước tổn thất sinh mạng của 8 công dân Singapore này.

Theo đó, trong ngày 8-6, tất cả các tòa nhà chính phủ sẽ treo cờ rủ; tại tất cả các địa điểm tổ chức các môn thi đấu SEA Games 28 sẽ dành một phút mặc niệm trước khi bắt đầu các trận đấu.
Singaprore treo cờ rủ, tưởng niệm các nạn nhân thiệt mạng vì động đất ảnh 1Cờ rủ được treo ở nhiều nơi tại Singapore để tưởng niệm các nạn nhân trong vụ
động đất tại Malaysia

Thủ tướng Lý Hiển Long cũng cảm ơn tất cả những người đã làm việc không mệt mỏi trong nỗ lực tìm kiếm, cứu nạn và khắc phục hậu quả, trong đó có chính quyền, các đội tìm kiếm, cứu nạn, các nhân viên y tế Malaysia và tất cả những người tình nguyện ở cả Sabah và Singapore, Văn phòng Thủ tướng Singaprore cho biết.

Trước đó, hôm 5-6, tổng số 29 học sinh và 8 giáo viên thuộc trường tiểu học Tanjong Katong của Singapore đã đến núi Kinabalu để tham quan thì xảy ra trận động đất, khiến ít nhất 6 học sinh Singapore và 2 người lớn đi kèm, trong đó có một giáo viên, thiệt mạng trong trận động đất này, trong khi đó, 2 học sinh và 1 giáo viên khác vẫn mất tích.

Núi Kinabalu là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn tại bang Sabah, trên đảo Borneo, miền đông Malaysia. Mỗi năm có khoảng 20.000 người đến đây thực hiện hành trình leo núi thường kéo dài 2 ngày.

Trận động đất mạnh 5,9 độ richter xảy ra vào sáng 5-6 đã làm rung chuyển bang Sabah và khiến ít nhất 16 người thiệt mạng. 

Theo The Star/THX

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC