Singapore: Vi khuẩn salmonella liên quan tới vụ ngộ độc thực phẩm Kuisine Catering

ANTĐ - Khuẩn Salmonella đã được xác định là nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm sau khi một số người ăn thức ăn của Công ty thực phẩm Kuisine Catering hồi tháng 2, tờ Liên hợp tảo báo đưa tin hôm 13-5.

(Ảnh minh họa) 

Các báo cáo ban đầu cho biết, khoảng 130 người đã gặp vấn đề sức khỏe sau khi ăn thực phẩm từ nhà cung cấp trên, tuy nhiên, hiện nay có tới 231 người được cho là liên quan tới trường hợp ngộ độc này.

Vụ việc nổi lên khi 33 người cảm thấy mệt mỏi sau một bữa tiệc sinh nhật tháng 2 vừa qua. Sau đó, từ ngày 12 đến 14-2, thêm nhiều thực khách khác nói rằng họ đã nôn ói và tiêu chảy sau khi ăn đồ của Kuisine Catering.

Theo Nhật báo Trung Quốc, giới chức phát hiện trứng do công ty này cung cấp bị nhiễm khuẩn đường ruột salmonella.

Một cuộc điều tra cũng cho thấy, hàng chục thực phẩm khác đã hết hạn trong nhà bếp và công ty Kuisine Catering đã không theo dõi nhiệt độ thực phẩm cần bảo quản lạnh và đông đá của họ.

Theo Liên hợp tảo báo, không có thiếu sót trong vệ sinh an toàn thực phẩm được tìm thấy trong số các nhà cung cấp sản phẩm cho công ty này.