Thế giới

Singapore dẫn đầu thế giới với 80% dân số đã tiêm vaccine Covid-19

Hải Yến
ANTD.VN -  Với 80% trong số 5,7 triệu dân đã được tiêm chủng đầy đủ vaccine Covid-19, Singapore hiện là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao nhất trên thế giới, tạo tiền đề cho việc nới lỏng hơn nữa các biện pháp hạn chế.

"Chúng tôi đã vượt qua một cột mốc quan trọng khác, khi 80% dân số đã nhận đủ 2 liều tiêm vaccine Covid-19”, Bộ trưởng Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết, trong một bài đăng trên Facebook vào ngày 29-8. “Điều đó có nghĩa là Singapore đã tiến thêm một bước nữa trong việc khiến chúng tôi kiên cường hơn với Covid-19”.

Sau Singapore, một số quốc gia khác đã đạt được tỷ lệ tiêm chủng cao như Các Tiểu vương quốc Ảrập Thống nhất, Uruguay và Chile, với việc tiêm chủng đầy đủ cho hơn 70% dân số của họ.

Singapore dẫn đầu thế giới với 80% dân số đã tiêm vaccine Covid-19 ảnh 1

Người cao tuổi ở Singaoore tại một khu vực theo dõi sau khi tiêm Covid-19

Chương trình vaccine Covid-19 của Singapore bắt đầu vào tháng 1-2021, chủ yếu dựa vào vaccine do Pfizer-BioNTech và Moderna phát triển. Đầu tháng 8-2021 này, Bộ trưởng Ong Ye Kung cho biết, nếu Singapore có thể tiếp tục kiểm soát số ca mắc và bệnh nặng đồng thời năng lực chăm sóc sức khỏe của không bị kéo dài quá mức thì quốc gia này sẽ mở cửa nền kinh tế hơn nữa và cho phép mở lại các hoạt động xã hội cùng du lịch miễn cách ly. “Cuộc sống của chúng tôi sẽ bình thường hơn, và sinh kế sẽ được bảo vệ tốt hơn”, ông Ong nói.

Bộ trưởng Y tế cùng 2 bộ trưởng khác của Singapore đã mô tả trạng thái “bình thường mới” sẽ như thế nào trong một bài báo trên Straits Times vào tháng 6-2021. Họ cho biết, các cuộc tụ họp lớn như sự kiện “Đếm ngược” mừng năm mới sẽ tiếp tục và "hoạt động của các doanh nghiệp chắc chắn sẽ không bị gián đoạn". Người dân Singapore cũng sẽ được phép đi du lịch trở lại, ít nhất là đến các quốc gia đã kiểm soát được dịch bệnh.

Ngày 28-8, Singapore vẫn ghi nhận 113 ca nhiễm mới Covid-19. Kể từ khi đại dịch bắt đầu đến nay, cả nước này đã có tổng cộng 67.171 người nhiễm và 55 trường hợp tử vong.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC