Xe+

Siêu xe Rolls-Royce Phantom bị "bế" đi vì chưa đóng thuế

Hà Đặng
ANTĐ - Một bài học lớn cho chủ của chiếc xe là: nhà giàu không có nghĩa là được phép coi thường pháp luật.

Một chiếc Rolls Royce Phantom màu trắng đã bị bốc đi một cách "thô lỗ" trong khu vực thượng lưu Knightsbridge vì không có nhãn thuế hoặc bảo hiểm.

Tại sao chủ sở hữu của chiếc xe lại “tiết kiệm” khoản này vẫn còn là một ẩn số. Chắc chắn không phải vì chi phí bởi chiếc Phantom này được bán ra với giá 300 ngàn bảng và do đó chắc chắn người sở hữu nó phải cực kì giàu có.

Siêu xe Rolls-Royce Phantom bị "bế" đi vì chưa đóng thuế ảnh 1
Siêu xe hạng sang này đã bị bắt gặp trong tình trạng không có tem chứng nhận đóng thuế vì vậy các nhà chức trách quyết định kéo nó đi.

Nhưng dù lí do là gì đi chăng nữa thì chủ của chiếc xe này cũng sẽ học được một bài học quan trọng: dù có giàu đến mấy thì cũng không thể coi thường luật pháp.

Phantom được coi là một trong những chiếc xe tuyệt vời nhất trên thế giới và chủ sở hữu của nó chắc chắn sẽ phải mất đi một khoản chi phí không nhỏ cho đến khi anh ấy hoặc cô ấy giải quyết hết những giấy tờ cần thiết.

Siêu xe Rolls-Royce Phantom bị "bế" đi vì chưa đóng thuế ảnh 2
Chiếc xe trị giá 300 ngàn bảng Anh đang bị nhấc bổng lên không để chuẩn bị được "bế" đi.

Chiếc xe này có rất nhiều tính năng ưu việt. Nếu như chẳng may cửa xe chưa được đóng chặt thì hệ thống phanh sẽ tự động giảm tốc độ cho tới khi xe chỉ đi với vận tốc của một người đi bộ. Trong xe còn có một dàn âm thanh 26 loa, ghế bọc da có sưởi điện và tủ lạnh cá nhân. Chiếc xe này đã được Top Gear bình chọn là "Chiếc xe của năm 2003". Trên xe được trang bị bộ giữ nhiệt cho cốc nước để trong xe và một nút có khả năng đóng ổ khóa khởi động.

Vì những chiếc siêu xe này thường được kẻ trộm để ý, và bọn trộm thường nhắm đến mục tiêu đó là biểu tượng Spirit of Ecstasy được trang trí trên nắp capô, các nhân viên tại các nhà máy của Rolls Royce ở Goodwood, miền tây Sussex đã cài đặt một nút để có thể thu biểu tượng này lại chỉ trong nháy mắt.

Siêu xe Rolls-Royce Phantom bị "bế" đi vì chưa đóng thuế ảnh 3
Chiếc Phantom được chế tác tinh xảo đang dần "hạ cánh" trên xe tải.

Đáng buồn thay, là chẳng có nút nào có thể biến ra dấu lưu hành trên kính chắn gió và chiếc xe vẫn bị "bế" đi không thương tiếc.

Theo Dailymail

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC