Kinh doanh

Siêu thị cam kết không tăng giá đột biến

Phương Mai
ANTĐ - Cận Tết, sức mua đang tăng lên từng ngày. Nhờ chuẩn bị kỹ nguồn hàng, các siêu thị cam kết không để xảy ra tình trạng thiếu hàng hay tăng giá đột biến.

Theo đánh giá của Bộ Tài chính, cân đối cung cầu hàng hóa trong dịp Tết nhìn chung được đảm bảo, hàng hóa dồi dào, dự kiến giá cả sẽ ổn định hoặc chỉ biến động nhẹ trong những ngày sát Tết hoặc ngay sau Tết, không xảy ra tình trạng thiếu hàng, tăng giá đột biến. 

Bộ Tài chính cho biết, tới nay, các địa phương đã chủ động dự trữ hàng hóa bình ổn thị trường. Nhiều địa phương bình ổn giá cả bằng cách kết nối doanh nghiệp với ngân hàng, tạm ứng từ nguồn vốn tạm thời nhàn rỗi của các địa phương cho doanh nghiệp vay không lãi suất hoặc hỗ trợ lãi suất cho vay. 

Đại diện hệ thống siêu thị METRO cho biết, để phục vụ nhu cầu mua sắm cho Tết Ất Mùi đang cận kề, hệ thống phân phối METRO triển khai nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá từ 10-49% cho hơn 2.000 mặt hàng dành cho các khách hàng chuyên nghiệp.

Chương trình khuyến mại sẽ kéo dài từ ngày 28-1 đến 18-2-2015, áp dụng đối với các mặt hàng thực phẩm dành cho Tết như bánh kẹo, thực phẩm tươi sống, hàng gia dụng… Đặc biệt, các chương trình như “Vương quốc bánh kẹo”, “Giỏ quà tặng”, “Gian hàng Tết”… sẽ giúp khách hàng trải nghiệm không gian mua sắm đậm chất Tết với nhiều sự lựa chọn, thuận tiện và tiết kiệm thời gian. Đặc biệt, chương trình Giá sốc mỗi ngày giúp khách hàng mua sắm tiết kiệm tới 49% nhiều mặt hàng thực phẩm và gia dụng. Chương trình Giỏ quà Tết năm nay tại METRO có hơn 40 mẫu giỏ quà tặng với giá ưu đãi hấp dẫn theo chủ đề Xuân sẽ đáp ứng tốt nhất nhu cầu khác nhau của khách hàng.

Với gói kế hoạch hàng Tết khoảng 3.000 tỷ đồng tập trung mạnh vào các mặt hàng thiết yếu sản xuất trong nước như thực phẩm chế biến, thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô, hàng gia dụng, đồ uống… METRO đảm bảo không có tình trạng thiếu hàng hay tăng giá đột biến.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC